Chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động phòng, chống HIV/AIDS

15-06-2017 3:26 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Ngày 15/6/2017, tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án VUSTA – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS đã tổ chức Hội thảo: “Chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động phòng, chống HIV/AIDS”, nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và thảo luận về các biện pháp nhằm tăng sự tiếp cận và sử dụng dịch vụ điều trị ARV; dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; chuyển gửi khách hàng đi xét nghiệm HIV, thực hiện lấy test; điều trị ARV và các dịch vụ y tế liênquan đến HIV/AIDS.


Ngày 15/6/2017, tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án VUSTA – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS đã tổ chức Hội thảo: “Chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động phòng, chống HIV/AIDS”, nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và thảo luận về các biện pháp nhằm tăng sự tiếp cận và sử dụng dịch vụ điều trị ARV; dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; chuyển gửi khách hàng đi xét nghiệm HIV, thực hiện lấy test; điều trị ARV và các dịch vụ y tế liênquan đến HIV/AIDS.

Các vấn đề về liên quan đến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với người nhiễm HIV được đặc biệt chú ý như: vấn đề liên quan đến giấy tờ tùy thân để mua và sử dụng thẻ BHYT; Các giải pháp hỗ trợ các đối tượng của dự án không có giấy tờ tùy thân được sử dụng dịch vụ y tế với thẻ BHYT; Các giải pháp hỗ trợ các đối tượng của dự án không có giấy tờ tùy thân được sử dụng dịch vụ y tế với thẻ bảo hiểm y tế của Trung tâm tư vấn pháp luật và chính sách về y tế… Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, thuận lợi và giải pháp triển khai hoạt động phòng, chống HIV/AIDS nói chung, đặc biệt là vấn đề bảo hiểm y tế cho bệnh nhân điều trị HIV/AIDS và người sử dụng dịch vụ liên quan đến HIV/AIDS và các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS của Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian sắp tới.

TS. Hoàng Đình Cảnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội thảo, TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS đã đánh giá cao việc tổ chức Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; Đây là diễn đàn trao đổi, chia sẻ và cập nhập các thông tin phòng, chống HIV/AIDS giữa cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, mạng lưới cộng đồng. TS. Cảnh cũng đề nghị các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức cộng đồng tiếp tục cùng đồng hành với Cục Phòng, chống HIV/AIDS triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam cũng như người nhiễm HIV nâng cao vị trí, vai trò của bản thân trong công tác phòng, chống HIV/AIDS...


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH