DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chia sẻ cùng dân
Cả Nghĩ - 15:58 26/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm xúc động:

- Cả nước đang hướng về miền Trung vời những đoàn từ thiện. Riêng ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi được 150 tỉ đồng và tới từng nơi, trao tận tay quà tiền cho bà con...

- Sau lũ, bà con còn nỗi khổ khác lớn hơn khi thóc giống trong nhà mọc mầm, đồ đạc trôi theo dòng nước, giờ trắng tay.

- Vậy chuyện mỳ tôm, bánh chưng tuy cần nhưng là trong lúc nước vây quanh. Quan trọng là bà con ra sao khi trắng tay.

- Chỉ từng nhà, từng thôn, từng xã, huyện biết mình đang thiếu gì, cần gì và được tài trợ đáp ứng kịp thời thì còn gì bằng.

- Chia sẻ với dân không chỉ trao quà mà nên có cả tiền và hiểu dân đang cần gì.

- Ngân hàng Nhà nước đã chia sẻ bằng cách gửi công văn tới các tổ chức tín dụng yêu cầu thực hiện những chính sách về mặt tín dụng cho người dân vùng lũ. Cụ thể là khẩn trương chủ động rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho bà con.

- Thế là bà con được miễn giảm lãi vay, được tiếp tục cho vay vốn mới để khôi phục sản xuất. Chính sách hỗ trợ đặc biệt này của Ngân hàng Nhà nước rất kịp thời, hợp lòng dân.

- Khi thực sự thương người như thể thương thân thì các tổ chức, cá nhân sẽ có rất nhiều cách chia sẻ rất hữu hiệu với bà con.

- Vâng, tài trợ, từ thiện không phải là cách thể hiện mà sự thương cảm thật sự sẽ chỉ lối những tấm lòng thiện nguyện đến với bà con.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm