Chia lửa cùng Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19

29-11-2021 21:39 | Xã hội

SKĐS - Tuy mới thành lập được ba tháng, song số bệnh nhân điều trị tại đây đã lên đến 200 bệnh nhân, trong đó khoảng 20% là bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 với quy mô 500 giường đặt tại quận Hoàng Mai, Hà Nội (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội). Đây là một trung tâm hồi sức tích cực quốc gia,  nơi tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch. Đồng thời là nơi chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế trong khu vực.

PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu chia sẻ: "Khó khăn lớn nhất của bệnh viện chính là mô hình này chưa bao giờ xuất hiện tại Việt Nam, nên quá trình vận hành còn gặp nhiều trở ngại. Tất cả đội ngũ, từ y, bác sĩ, hộ lý đến các bác bảo vệ đều phải thể hiện quyết tâm rất lớn".

"Hiện cơ sở vật chất đã tương đối ổn định. Trong 19 khối nhà điều trị người bệnh COVID-19, hiện đã mở được 9 khối và sẵn sàng mở tiếp nếu bệnh nhân tăng lên. Tuy nhiên, lực lượng y tế còn quá mỏng, để bệnh viện hoạt động tốt cần có một cơ chế để tuyển dụng hoặc có kế hoạch luân chuyển nhân lực y tế từ các bệnh viện xuống hỗ trợ " – PGS Hiếu cho biết thêm.

Chia lửa cùng Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện MB trao tặng 5 tỷ đồng đến Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19

Ngày 29/11, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) trao tặng 5 tỷ đồng đến Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19, góp phần giúp Bệnh viện mua sắm trang thiết bị y tế và các công tác phục vụ phòng, chống dịch.

Thay mặt đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19, PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Giám đốc Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên MB vì sự hỗ trợ kịp thời từ phía MB trong bối cảnh dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp.

Xem video đang được quan tâm:

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19PV
Ý kiến của bạn