DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chìa khóa hạnh phúc lứa đôi
Bs Ái Thủy - 16:04 05/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong đời sống vợ chồng điều quan trọng là phải duy trì mối liên hệ, những tình cảm yêu thương bền lâu theo năm tháng, nếu lúc nào đó một trong hai người dành nhiều thời gian cho riêng mình, cho công việc… thì mối quan hệ phần nào sẽ bị ảnh hưởng.

Những thách thức vẫn còn nằm phía trước khi nhịp sống ngày càng hối hả, khi trách nhiệm làm bố làm mẹ đã lấy hết thời gian riêng tư của mỗi người thì điều quan trọng là hãy dành thời gian cho nhau để vun đắp hạnh phúc lứa đôi.

Hãy liên kết với nhau bằng những cảm xúc

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn luôn mong muốn được người bạn đời yêu thương, luôn muốn được chở che và luôn muốn gần giũ thì đó là những tình cảm, những cảm xúc tất yếu. Điều quan trọng bạn hãy nên trân trọng những tình cảm đó, đừng bao giờ né tránh hay từ chối! hãy dành thời gian cho nhau để làm cho tình yêu được thăng hoa và đó là một trong những uu tiên để mối liên kết ngày càng bền chặt.

 

Dành thời gian cho nhau: Chìa khóa hạnh phúc lứa đôi

 

Dù thời gian có bận rộn hãy nên có những thời gian riêng tư cho hai người, nên có kế hoạch trong tuần

Bạn hãy nên nhớ rằng bạn là những “tình nhân” trước khi là những bậc làm bố, làm mẹ! và mối quan hệ vợ chồng là nền tảng của gia đình, nếu cặp vợ chồng gặp những khó khăn, những xung đột trong đời sống tình cảm thì đôi khi cả gia đình bị ảnh hưởng theo. Vì vậy hãy dành thời gian và hạnh phúc cho nhau sẽ giúp duy trì tổ ấm gia đình và trên hết làm cân bằng đời sống cho con trẻ.

Luôn duy trì, tiếp xúc trao đổi với người bạn đời

Nếu một lúc nào đó bạn cảm nhận không có đủ thời gian riêng tư dành cho hai người hoặc mất quá nhiều thời gian, tốt nhất hãy thẳng thắn trao đổi, bày tỏ đừng bao giờ đổ lỗi và trút hết mọi trách nhiệm lên người bạn đời. Điều này sẽ tạo nên cảm giác “phòng thủ” và dần dần sẽ làm dập tắt mọi trao đổi, mọi tâm sự giữa hai người. Vì vậy hãy trung thực, hãy bày tỏ những cảm xúc, những yêu cầu chính đáng của bạn.

Đừng chờ đợi mà hãy hành động

Nếu lúc nào đó mối quan hệ có biểu hiện rạn nứt thì hãy chủ động và muốn thành công cần có sự nổ lực của hai người nhưng bạn đừng bao giờ lưỡng lự, đừng bao giờ chờ đợi người bạn đời làm bước đầu tiên mà hãy nên chính là bạn!

Bs Ái Thủy

(Theo Sante Naturellemag)

Tin liên quan
Những sự thật về “hóa chất hạnh phúc” dopamine
SKĐS - Niềm vui và hạnh phúc là kết quả quá trình hóa học của não bộ. Bộ não con người có khoảng một trăm tỷ nơron, các nơron truyền thông tin cho nhau thông qua các chất dẫn truyền thần kinh.
Đi tìm bí mật của hạnh phúc
SKĐS - Có rất nhiều quan niệm về hạnh phúc: Hạnh phúc là nhiều tiền? Hạnh phúc là đông con, nhiều của...? Hay hạnh phúc là một điều gì đó khác... Nhưng ít ai biết rằng hạnh phúc liên quan nhiều đến các yếu tố sinh học.
Hôn nhân hạnh phúc, “liều thuốc” kỳ diệu
SKĐS - Nghiên cứu cho thấy, những người đã lập gia đình có sức khỏe tốt hơn những người độc thân bởi họ có xu hướng, sống lâu hơn, ít bị đột quỵ và các cơn đau tim...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm