DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chỉ trong một thời gian ngắn, Campuchia có gần 7500 ca COVID-19
Hải Yến - 12:46 21/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thông báo mới nhất, trong 24 giờ qua, Campuchia đã ghi nhận thêm 431 trường hợp dương tính mới với COVID-19, đưa tổng số người mắc COVID-19 tại quốc gia này lên 7.444 người, có 49 người tử vong, số ca hồi phục là 2.555 người.

Dịch bệnh mất kiểm soát và cực kỳ nghiêm trọng

Số liệu dịch bệnh do Bộ Y tế Campuchia công bố ngày 21/4 đã có tín hiệu giảm. Chỉ trước đó 1 ngày, Campuchia thông báo số ca mắc mới là 624 trường hợp. Dịch bệnh diễn biến cực kỳ nghiêm trọng tại Thủ đô Phnom Penh, mặc dù Chính quyền thủ đô Phnom Penh đã tuyên bố "Vùng Đỏ" ở 3 quận, nghiêm cấm người dân rời khỏi nhà, các chợ, cửa hàng tạp hóa, cơ sở kinh doanh trong Vùng Đỏ đều ngừng hoạt động.   Vùng Đỏ là khu vực dịch bệnh nghiêm trọng.

Thành phố Takhmao thuộc tỉnh Kandal, giáp với Việt Nam, đặt trong tình trạng phong tỏa từ ngày 15/4. Dịch bệnh tại Campuchia cực kỳ nghiêm trọng. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, từ ca lây nhiễm cộng đồng hôm 20/2, đến nay số ca COVID-19 của Campuchia đã tăng xấp xỉ 7000 người.

Một khu chợ bị phong tỏa tại Campuchia

Tại thủ đô Phnom Penh, số ca dương tính theo ngày vẫn tăng hàng trăm trường hợp,  đa số đều có mối liên hệ với các ca bệnh tại các chợ, các nhà máy. Tính đến sáng ngày 19/4, có hơn 1000 công nhân ở thành phố này được xác định dương tính với COVID-19. Chính quyền thành phố Phnom Penh kêu gọi tất cả công dân từng có tiếp xúc với các bệnh nhân COVID-19, cần báo ngay cho chính quyền địa phương và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tại các địa điểm được chỉ định, đồng thời tự cách ly trong 14 ngày.

Thủ tướng Campuchia kêu gọi người dân hợp tác, chia sẻ để ngăn chặn dịch bệnh 

Các ca bệnh COVID-19 gia tăng quá nhanh, việc đóng cửa, phong tỏa các khu vực đã khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, xuất hiện những ý kiến phàn nàn về việc gián đoạn chính sách hỗ trợ cho người nhiễm bệnh, người phải đi cách ly hay những trường hợp tử vong.  Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã lên tiếng kêu gọi người dân chia sẻ trong thời gian khó khăn này, đặc biệt việc  đóng cửa do đại dịch COVID-19 là điều bắt buộc nếu muốn ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Việc hỗ trợ tiền mặt cho các gia đình được thực hiện ở các khu vực cách ly hoặc một số quận. Nhiều nơi khác, thay vì hỗ trợ tiền mặt, chính quyền cung cấp lương thực thực phẩm như gạo, mỳ gói, cá hộp, nước mắm và những nhu yếu phẩm khác.

Người dân tập trung lấy hàng hóa hỗ trợ tại các khu vực phong tỏa 

Thủ tướng Hun Sen cho biết, có khoảng 10.000 gia đình đã nhận được cứu trợ, ngày 21/4 sẽ có thêm  10.000 gia đình nữa  nhận được hàng hỗ trợ và khoảng 20.000 gia đình sẽ nhận hỗ trợ vào ngày 22/4 .

Thủ tướng cũng khuyến cáo các tỉnh, thành phố, đặc biệt là các tỉnh trưởng Phnom Penh và Kandal lưu ý trong thời gian phong tỏa người dân không được đi lễ chùa, các nhà sư không được đi khất thực.

Thủ đô Phnom Penh và thị trấn Takhmao của tỉnh Kandal đã bị phong tỏa kéo dài hai tuần kể từ ngày 15/4 để ngăn chặn  sự lây lan của COVID-19. 

 >>>>>> Xem thêm: Campuchia: 33 người tử vong vì COVID-19, tình hình cực kỳ nghiêm trọng

Campuchia: 3028 người mắc COVID-19, Bộ Y tế khuyến khích người dân ăn Tết cổ truyền tại nhà

Campuchia phạt nặng những người vi phạm lệnh giới nghiêm

Campuchia ghi nhận hơn 100 ca mắc mới

Hải Yến

(theo Khmertimes)

Tin liên quan
Bộ Y tế Campuchia xác nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế Campuchia cho biết, bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Campuchia tử vong là một người đàn ông 50 tuổi, đã qua đời sáng 11-3 tại Bệnh Viện Hữu nghị Khmer-Liên Xô, thủ đô Phnom Penh.
Số ca lây nhiễm cộng đồng lên 819 người, Campuchia phạt nặng người vi phạm phòng chống dịch
SKĐS - Ngày 15/3, Campuchia ghi nhận thêm 20 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó 18 người liên quan tới vụ lây nhiễm trong cộng đồng ngày 20/2. Trước tình hình đó, Campuchia đã ban hành Luật phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó nếu ai vi phạm các quy định phòng chống dịch có thể bị phạt bằng tiền hoặc đi tù.
Tròn 1 tháng kể từ vụ lây nhiễm cộng đồng, Campuchia có hơn 1000 trường hợp nhiễm bệnh
SKĐS - Campuchia đang lo ngại nếu số ca lây nhiễm cộng đồng không giảm, hệ thống y tế của nước này sẽ gặp khó khăn. Tính từ thời điểm xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng, Campuchia ghi nhận 1062 trường hợp nhiễm COVID-19, đưa tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia lên 1578 người, 3 người tử vong, 917 người đã khỏi bệnh.
Campuchia ghi nhận hơn 100 ca mắc mới
SKĐS - Hôm nay, Campuchia lại ghi nhận số ca COVID-19 ở 3 chữ số, đưa tổng số người mắc COVID-19 tại Campuchia lên 2378 người, quốc gia này có 10 trường hợp tử vong.
Campuchia phạt nặng những người vi phạm lệnh giới nghiêm
SKĐS - Sau 1 ngày áp đặt lệnh giới nghiêm theo giờ tại thủ đô Phnom Penh để phòng chống dịch bệnh, chính quyền đã lập các đường dây nóng để giải đáp thắc mắc cho người dân. Quyết định này tác động tới cuộc sống của một bộ phận người lao động, nhất là những người làm các công việc vào ca đêm.
Campuchia: 3028 người mắc COVID-19, Bộ Y tế khuyến khích người dân ăn Tết cổ truyền tại nhà
SKĐS - Bộ Y tế Campuchia đã phát động phong trào ăn “Tết ở nhà” nhằm kêu gọi người dân ở nhà đón Tết của người Khmer. Cơ quan y tế nước này khuyến nghị người dân thực hiện “3 việc nên làm” và “3 điều không nên”.
Campuchia: 33 người tử vong vì COVID-19, tình hình cực kỳ nghiêm trọng
SKĐS - Campuchia bước vào ngày lễ mừng năm mới truyền thống của người Khmer trong bầu không khí khá ảm đạm khi số trường hợp mắc mới và tử vong do COVID-19 không ngừng tăng cao. Đến nay, Campuchia đã ghi nhận 33 trường hợp tử vong do COVID-19.
Campuchia: Người dân đổ xô tích trữ thực phẩm trước giờ phong toả
SKĐS - Chính phủ Campuchia phát lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmao trong 14 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 15/4 đến 28/4, trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 mới tăng vọt trong những ngày gần đây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm