Chi tiết lịch cắt điện ở Hà Nội hôm nay 7/6

07-06-2023 10:00 AM | Xã hội

SKĐS - Theo cập nhật lịch cắt điện ở Hà Nội hôm nay (ngày 7/6), phạm vi các khu vực bị tạm ngừng cấp điện đã thu hẹp, nhưng nhiều nơi vẫn mất điện cả ngày.

Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) thông báo cụ thể về lịch cắt điện ở Hà Nội hôm nay, ngày 7/6.

Nhiều địa điểm của thành phố bị tạm ngừng cấp điện trong khoảng thời gian nhất định. Tuy khu vực bị cắt điện đã thu hẹp nhưng nhiều nơi vẫn bị cắt điện kéo dài từ sáng đến chiều.

Theo EVN Hà Nội, từ đầu năm đến nay, diễn biến thủy văn bất lợi và ảnh hưởng của hiện tượng El Nino dẫn tới hoạt động của các nhà máy thủy điện ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đến thời điểm cuối tháng 5/2023, sản lượng điện quy đổi còn lại trong hồ thủy điện toàn hệ thống là 2,35 tỷ kWh, thấp hơn 1,736 tỷ kWh so với kế hoạch năm, trong đó riêng miền Bắc thấp hơn 1,23 tỷ kWh. Có 8/12 hồ thủy điện ở miền Bắc có mực nước bằng và gần mực nước chết.

Chi tiết lịch cắt điện ở Hà Nội hôm nay 7/6 - Ảnh 1.

Nhiều học sinh ở Hà Nội vất vả ôn thi vì bị mất điện.

Trong tháng 6/2023, dự báo miền Bắc tiếp tục đối mặt với nắng nóng kéo dài trong gần 2 tuần liên tục, dự kiến phụ tải miền Bắc và hệ thống điện Quốc gia sẽ tiếp tục có thể còn tăng cao hơn trong các ngày tới.

Cùng với thông báo lịch cắt điện hôm nay ở Hà Nội, EVN Hà Nội khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (khung giờ 11-14h và 18-23h hàng ngày); không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện, đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ hệ thống điện của dân cư, lưới điện, trạm điện.

Sau đây là chi tiết lịch cắt điện ở Hà Nội hôm nay – ngày 7/6 cập nhật mới nhất:

Chi tiết lịch cắt điện ở Hà Nội hôm nay 7/6 - Ảnh 2.

Chi tiết lịch cắt điện ở Hà Nội hôm nay – ngày 7/6 cập nhật mới nhất. Đồ hoạ: Báo Nhân Dân.


Hoàng Cường
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH