Chi tiết các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Hà Nội

22-11-2022 4:13 PM | Thời sự

SKĐS - Sau thời gian tạm hoãn, đến thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT đã cho phép các đơn vị tổ chức thi lại kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế gồm: IELTS, Aptis và Linguaskill. Dưới đây là chi tiết các địa điểm tổ chức thi tại Hà Nội:

Thí sinh có cần cuống cuồng ra nước ngoài thi IELTS?Thí sinh có cần cuống cuồng ra nước ngoài thi IELTS?

SKĐS - Sau thời gian hoang mang trước thông tin kỳ thi IELTS tạm hoãn tại Việt Nam, nhiều thí sinh đã lên kế hoạch bỏ thêm chi phí để sang nước ngoài thi IELTS, chuyên gia khuyên gì?

2 địa điểm thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS của IDP tại Hà Nội:

- Số 30 Triệu Việt Vương, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

- Số 15-17 Ngọc Khánh, phường Giảng Võ, quận Ba Đình.

4 địa điểm thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS của Hội đồng Anh gồm:

- Tòa nhà B3/D7 ngõ 25 Thọ Tháp, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

- Số BTU 05-L51 Khu đô thị mới Đô Nghĩa, quận Hà Đông.

- Số 345 Đội Cấn, quận Ba Đình.

- Số 1 Đông Tác, quận Đống Đa.

Chi tiết các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Hà Nội - Ảnh 2.

Những năm gần đây, nhiều thí sinh có xu hướng sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để xét tuyển đại học.

1 địa điểm thi chứng chỉ tiếng Anh Linguaskill:

- Số 187 B Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa.

3 địa điểm thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis tại Hà Nội:

- VTED English, Lô B3/D7 ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy.

- Căn 36, Galaxy 6, số 69 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông.

- Số BT U05-L51, Khu đô thị mới Đô Nghĩa, quận Hà Đông.

Trong các quyết định phê duyệt, Bộ GD&ĐT yêu cầu các bên (phía Việt Nam và đối tác) có trách nhiệm tuân thủ pháp luật Việt Nam, những cam kết, kế hoạch bảo đảm các điều kiện về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài quy định tại Nghị định số 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục và Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

Các công ty phía Việt Nam được phê duyệt tổ chức các kỳ thi trên có trách nhiệm thông báo bằng văn bản lịch tổ chức thi với cơ quan chuyên môn về giáo dục thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ chức thi trước 5 ngày tính đến ngày tổ chức thi; gửi báo cáo về các hoạt động liên quan đến việc tổ chức thi cấp chứng chỉ theo định kỳ 6 tháng một lần và khi có sự thay đổi khác tới Bộ GD&ĐT.

International English Language Testing System (IELTS) là hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế, gồm bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết, phục vụ mục đích học tập, làm việc và định cư. Chứng chỉ IELTS hiện được công nhận ở hơn 11.000 cơ sở đào tạo ở 140 quốc gia. Năm 2018, kỳ thi này đã đạt mốc 3,5 triệu lượt thi trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, IELTS xuất hiện từ giữa thập niên 90 của thế kỷ trước. Trước kia, đa số thí sinh thi IELTS để bổ sung chứng chỉ vào hồ sơ du học, làm việc tại nước ngoài hoặc giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm, trường học ngoài công lập. Nhưng vài năm gần đây, nhiều đại học Việt Nam có xu hướng tuyển sinh bằng điểm IELTS kết hợp với học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, nếu có chứng chỉ này, sinh viên sẽ được miễn một số học phần tiếng Anh và xét công nhận chuẩn đầu ra ngoại ngữ.

Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục quốc tế IDP là hai đơn vị tổ chức thi IELTS ở Việt Nam. Phí dự thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS hiện tại được công bố là từ 4.414.000 đồng đến 5.252.000 đồng tuỳ hình thức thi. Hiện, mỗi đơn vị này có hơn 100 đối tác liên kết trên cả nước.

Sau IELTS, hàng loạt kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ bị tạm hoãnSau IELTS, hàng loạt kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ bị tạm hoãn

SKĐS - Ngoài IELTS và các chứng chỉ tiếng Anh khác, các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật và tiếng Hàn tại Việt Nam cũng bị hoãn.


Đỗ Vi
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH