Hà Nội

Chỉ quan hệ với một bạn tình: Biểu hiện của lòng chung thủy hay sự gắn kết tình dục?

23-06-2022 3:30 PM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Theo ThS.BS. Phan Chí Thành - Chánh Văn phòng Trung tâm Đào tạo - Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nếu dựa trên nghiên cứu của y học tình dục, nhiều trường hợp một người chỉ có một bạn tình duy nhất, đó là do sự gắn kết trong tình dục.

Không chung thủy, gia tăng nguy cơ bị viêm niệu đạoKhông chung thủy, gia tăng nguy cơ bị viêm niệu đạo

SKĐS - Viêm niệu đạo là tình trạng mà ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều người xảy ra mỗi năm. Với những người không chung thủy một vợ một chồng hay có nhiều mối quan hệ ngoài lề khác thì làm tăng thêm lý do mắc căn bệnh này. Và việc hiểu nguyên nhân, cũng như triệu chứng của căn bệnh này là điều cần thiết.

Đau dạ dày sau quan hệ tình dục có đáng lo?Đau dạ dày sau quan hệ tình dục có đáng lo?

SKĐS - Cơn đau dạ dày sau "chuyện ấy" có thể là kết quả của một số nguyên nhân, bao gồm cả sự thâm nhập sâu khi giao hợp, có thể kích hoạt dây thần kinh vận mạch, liên kết não, tim và hệ tiêu hóa, do tiếp xúc với cổ tử cung…

Tại sao bị chuột rút sau khi quan hệ tình dục?Tại sao bị chuột rút sau khi quan hệ tình dục?

SKĐS - Chuột rút là đau có thể gặp phải sau khi quan hệ tình dục. Điều gì gây ra tình trạng chuột rút này và có thể làm gì để khắc phục?

Khám phụ khoa khi chưa quan hệ tình dục có làm rách màng trinh?Khám phụ khoa khi chưa quan hệ tình dục có làm rách màng trinh?

SKĐS - Khám phụ khoa là một trong những điều cần thiết ở phụ nữ để tầm soát sớm bệnh tật. Những phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục có nên thăm khám phụ khoa?SKĐS
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH