DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chi phí trung bình để đưa thuốc mới ra thị trường ngốn 2,18 tỷ USD
H.Trà - 17:24 19/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 2,18 tỷ USD là chi phí trung bình để đưa một loại thuốc mới ra thị trường trong năm 2018. Nó đã tăng lên so với mức 1,19 tỷ USD vào năm 2010.

Chi phí trung bình đưa thuốc mới ra thị trường mất 2,18 tỷ USD

 

Bạn có biết:

2,18 tỷ USD

Là chi phí trung bình để đưa một loại thuốc mới ra thị trường trong năm 2018. Nó đã tăng lên so với mức 1,19 tỷ USD vào năm 2010.

Chi phí để phát triển thuốc mới đã tăng gần gấp đôi so với năm 2010 và 12 hãng dược phẩm lớn nhất thế giới có lợi nhuận đầu tư nghiên cứu và phát triển (R&D) thấp nhất trong vòng 9 năm qua, ở mức 1,9% năm nay so với 3,7% năm ngoái.

Doanh thu bán thuốc mới cũng giảm một nửa xuống còn bình quân 408 triệu USD so với năm 2010.

H.Trà

(theo Euro News)

Tin chân bài
Nghiên cứu mới của WHO tìm ra loại thuốc mới có thể cứu hàng triệu phụ nữ trên thế giới
SKĐS - Một công thức sáng chế loại thuốc mới có thể ngăn việc chảy máu quá mức sau khi sinh ở phụ nữ có thể cứu hàng triệu người, đặc biệt là phụ nữ sống ở các khu vực có thu nhập thấp đến trung bình thấp. Nghiên cứu này được phát hiện bởi Tổ chức y tế thế giới WHO phối hợp với các đơn vị liên quan.
Phối hợp thuốc mới ngăn chặn ung thư kháng thuốc
SKĐS - Các thuốc điều trị ung thư khó giữ được hiệu quả điều trị lâu dài dù có hiệu quả điều trị cao do sự kháng thuốc nhanh chóng của các khối u. Các nhà hóa học từ Đại học Texas tại Áo và Đại học Hàn Quốc đã đưa ra một phối hợp thuốc mới có thể ngăn chặn sự kháng thuốc của các khối u và có thể áp dụng cho bất kỳ loại ung thư nào.
Thuốc mới giúp cải thiện chứng rối loạn tâm thần
SKĐS - Nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí JAMA Psychiatry của các nhà khoa học Anh cho thấy, cannabiodiol (CBD) giúp ngăn chặn hiệu quả các triệu chứng của rối loạn tâm thần bao gồm cả ảo giác, ít nhất trong ngắn hạn. Thành phần CBD được cấp phép bởi Cục Quản lý Dược phẩm Mỹ để điều trị các dạng bệnh động kinh hiếm gặp và nghiêm trọng.
Đề xuất đưa thuốc mới chữa viêm gan C vào danh mục BHYT để người bệnh hưởng lợi
SKĐS - Sự ra đời của các thuốc kháng vi rút tác động trực tiếp (DAAs) điều trị viêm gan C có tỷ lệ điều trị khỏi bệnh lên đến trên 95%, đem lại sự sống cho nhiều người bệnh. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, khó khăn hiện nay là chi phí cho điều trị cao và chưa được BHYT chi trả, do đó có đến 90% bệnh nhân chưa được tiếp cận điều trị. Đây là thách thức lớn trong việc hỗ trợ, chăm sóc và điều trị cho người bệnh nhiễm viêm gan C.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm