Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền?

11-02-2022 5:00 PM | Y học 360

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm là vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn thực hiện kỹ thuật xâm lấn này.

Khi thoát vị đĩa đệm gây đau nhức và tê bì kéo dài, không ít người dự định thực hiện phẫu thuật vì cho rằng có thể điều trị bệnh dứt điểm. Tuy nhiên không phải cứ thoát vị đĩa đệm là sẽ phẫu thuật, đây chỉ nên là phương pháp điều trị cuối cùng. Trước khi quyết định, người bệnh cần cân nhắc về chi phí và các nguy cơ biến chứng có thể xảy ra.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm: Tùy thuộc nhiều yếu tố

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh cột sống phổ biến, xảy ra khi nhân nhầy trong đĩa đệm thoát ra khỏi vòng bao xơ, chèn ép vào ống sống và rễ dây thần kinh gây đau buốt, tê bì và yếu chi.

Có nhiều cách điều trị thoát vị đĩa đệm. Trong đó phẫu thuật được biết đến là phương pháp điều trị ngoại khoa, có tính xâm lấn, giúp loại bỏ phần thoát vị chèn ép lên rễ dây thần kinh hoặc thay đĩa đệm nhân tạo.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Người bệnh thoát vị đĩa đệm nên thăm khám sớm, điều trị kịp thời, đúng phương pháp để giảm đau, phục hồi khả năng vận động hiệu quả

Hiện nay, ngoài quan tâm hiệu quả mang lại, chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bao nhiêu cũng được người bệnh chú ý. Trên thực tế, chi phí cho một ca phẫu thuật khó xác định chính xác, có thể dao động từ vài chục triệu đồng hoặc lên đến vài trăm triệu đồng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

- Phương pháp: Mổ thoát vị đĩa đệm có nhiều loại như mổ hở truyền thống, mổ nội soi, vi phẫu… Tùy vào từng phương pháp mà mức phí sẽ khác nhau. Chẳng hạn như mổ hở thường có chi phí rẻ hơn mổ nội soi.

- Tình trạng bệnh: Bệnh mới khởi phát hay đã tiến triển nghiêm trọng, có thêm biến chứng không. Thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn nặng, việc điều trị sẽ phức tạp và tốn kém hơn.

- Sức khỏe tổng thể: Tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh, có bệnh nền kèm theo không.

- Cơ sở y tế và dịch vụ điều trị: Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm còn phụ thuộc vào cơ sở y tế, dịch vụ điều trị và chăm sóc hậu phẫu ở mỗi bệnh viện.

- Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm sức khỏe hay không: Người bệnh có tham gia bảo hiểm sẽ được giảm chi phí điều trị hoặc bảo lãnh viện phí theo quy định.

- Các chi phí phát sinh: Bao gồm thuốc men, vật tư y tế, dịch vụ khác…

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Nhìn chung, bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng gắn liền với những nguy cơ nhất định như: nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh hoặc màng cứng quanh tủy sống, di lệch đĩa đệm nhân tạo, nói khó - nuốt khó (đối với mổ thoát vị đĩa đệm cổ)... Những di chứng này sẽ tăng lên nếu người bệnh chăm sóc cột sống sau mổ không đúng cách, hút thuốc lá thường xuyên.

Ngoài ra, phải mất nhiều thời gian phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật. Đặc biệt, bệnh hoàn toàn có thể tái phát sau nhiều năm.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng, người bệnh nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Hiện nay, y học đã có những tiến bộ trong điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật, không xâm lấn, đó là phương pháp trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic).

Với đội ngũ 100% bác sĩ nước ngoài có chuyên môn cao cùng liệu trình điều trị chuyên biệt, kết hợp Chiropractic và Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, Phòng khám ACC - Chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ đã giúp nhiều người bệnh thoát khỏi "nỗi ám ảnh" thoát vị đĩa đệm. Liệu trình này được đánh giá an toàn và cho hiệu quả lâu dài vì điều chỉnh được sự sai lệch trong cấu trúc cột sống và dựa trên nguyên tắc chữa lành tự nhiên của cơ thể, giúp người bệnh phòng tránh nhiều di chứng hậu phẫu.

Chú Văn Quý (52 tuổi, Đà Nẵng) đến thăm khám tại ACC với tình trạng thoát vị đĩa đệm nặng và từng được chỉ định phẫu thuật. Thế nhưng, trải qua 3 liệu trình điều trị bằng Chiropractic kết hợp Vật lý trị liệu và kéo giãn giảm áp cột sống DTS, sức khỏe của chú đã hồi phục đến 60 - 70%, có thể đi lại và sinh hoạt bình thường, không cần người nhà hỗ trợ.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

Hình chụp phim MRI cột sống của chú Văn Quý trước và sau khi điều trị thoát vị đĩa đệm tại ACC.

Bác sĩ Edouard Sabourdy – bác sĩ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống tại phòng khám ACC khuyến cáo, phẫu thuật chỉ nên là lựa chọn cuối cùng, khi các phương pháp điều trị khác không mang lại hiệu quả.

Phòng khám chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ (ACC)

Chi nhánh 1: 99, Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM. Tel: (028) 3939 3930.

Chi nhánh 2: Lầu 1, 86 Tản Đà, Phường 11, Quận 5, TP. HCM. Tel: (028) 3838 3900.

Chi nhánh 3: 44 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tel: (024) 3265 6888.

Chi nhánh 4: 112 - 116, Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Tel: (0236) 3878 880.

Website: acc.vn.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH