DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chi phí đám cưới cao ngất ngưởng ở Mỹ
K.Trâm - 11:49 21/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đám cưới được coi là sự kiện trọng đại và là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của bất kì ai. Nhưng chắc chắn nó không đẹp như các câu chuyện cổ tích bởi đằng sau đó là những con số chi tiêu cho đám cưới khiến chúng ta cần thực tế hơn.

So với các nước trên thế giới, một nước phát triển như Mỹ có con số chi phí trung bình cho đám cưới ở mức tương đối cao. 32641 đô la (khoảng 682 triệu VNĐ) là ngưỡng chi phí mà một đám cưới ở Mỹ có thể đạt đến.


Theo một khảo sát gần đây thực hiện trong 18 ngàn đám cưới khác nhau, kết quả cho thấy năm vừa qua mức chi phí trung bình đã tăng so với trước kia là 5500 đô la (khoảng 115 triệu VNĐ).

Phân tích về nguyên nhân dẫn đến sự tăng đột biến này, phần lớn lý do là ở thị trường giá cả leo thang và các đám cưới có xu hướng tổ chức thiên về giải trí, thuê các nghệ sĩ trình diễn riêng, các bữa tiệc linh đình với cocktail và rượu.

Khảo sát trên toàn bộ nước Mỹ, người ta nhận thấy chi phí đám cưới cao nhất thường diễn ra ở Manhattan, tiếp theo đó là Chicago, các khu vực ngoại ô thành phố New York và vùng phía Bắc hay Trung tâm New Jersey. Những nơi hạ nhiệt hơn chút là ở Alaska, Nam Dakota, Phía Đông Texas, Arkansas và New Mexico.

Về phần đóng góp chi cho đám cưới, kết quả khảo sát báo cáo thường cha mẹ cô dâu sẽ đóng góp ở mức trung bình là 44%, khoản ngân sách của cô dâu chú rể đóng góp là 43% và cha mẹ chú rể là 12% và những người khác đóng góp cùng là 1%.

Dưới đây là những con số trung bình trong từng khoản chi cho một đám cưới ở Mỹ:

-       Chi phí trung bình tổ chức một đám cưới là 32.641 đô la (Khoảng 682 triệu VNĐ)

-       Chi phí đắt nhất ở Manhattan là 82,299 đô la (khoảng 1,7 tỉ VNĐ)

-       Chi phí rẻ nhất là ở Alaska khoảng 17.361 đô la (khoảng 365 triệu VNĐ)

-       Chi phí trang phục trung bình khoảng 1.469 đô la (khoảng 31 triệu VNĐ)

-       Chi phí địa điểm khoảng 14.788 đô la (khoảng 311 triệu VNĐ)

-       Chi phí nhiếp ảnh gia có thể chiếm 2.618 đô la (khoảng 55 triệu VNĐ)

-       Chi phí nhẫn cưới khoảng 5871 đô la (khoảng 123 triệu VNĐ)

-       Chi phí tính trung bình trên từng đầu khách tham dự là 139 đô la (khoảng gần 3 triệu VNĐ)

K.Trâm

(Theo Marieclaire)

Tin chân bài
Lý do các phù dâu mặc giống nhau trong đám cưới
SKĐS - Có đám cưới chỉ có một phù dâu, nhưng cũng có những đám cưới có đến 2, 3, 4, ... thậm chí là 6 phù dâu. Và tại sao tất cả các phù dâu đều phải mặc giống nhau, ít ra là về màu sắc?
Đám cưới cổ tích của cô dâu mắc bệnh tan máu bẩm sinh
SKĐS - Ngày 8 -5, đúng ngày Tan máu bẩm sinh Thế giới, khi chiếc nhẫn cưới được trao vào tay, cô dâu Thiên Hương – bệnh nhân mắc bệnh Tan máu bẩm sinh đã 17 năm bỗng ngập tràn trong hạnh phúc và nhiều người tham dự Hôn Lễ cũng không nén nổi cảm xúc. Tất cả như một đám cưới cổ tích...
3 lý do khiến bạn chọn gam màu đỏ trong đám cưới
SKĐS - Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự đam mê giữa bạn và người bạn đời. Hai trái tim màu đỏ cùng chung nhịp đập, cùng những rung động, cùng hướng về tương lai.
Đám cưới cổ tích giữa minh tinh và fan hâm mộ
SKĐS - Siêu sao hành động trong các bộ phim bom tấn của Hollywood - Nicolas Cage đã yêu Alice Kim, một người bồi bàn ở Los Angeles và đám cưới cổ tích giữa minh tinh với fan hâm mộ đã diễn ra sau đó.
Thanh niên đi cướp để lấy tiền làm đám cưới
Nghĩ đến việc hơn một tuần nữa cưới vợ mà không có tiền thuê quay phim, chụp ảnh và nhiều chi phí khác, Khôi chặn đường nữ sinh cướp tài sản.
Tổng thống Mỹ Obama bất ngờ đến dự đám cưới người dân
SKĐS - Đám cưới đã là một ngày vô cùng quan trọng với các cặp đôi, nhưng cặp đôi này còn được hưởng một “món quà” đặc biệt hơn nữa: đó là được Tổng thống Mỹ Barack Obama bất ngờ đến dự.
SNSD đổ bộ đám cưới của stylist, hát chúc phúc cực nhắng nhít
Các cô gái SNSD, Key (SHINee), Hyosung (Secret), Akdong Musician và Nancy Lang đều đến dự đám cưới của stylist Seo Soo Kyung.
Kinh ngạc trước đám cưới xa hoa bậc nhất làng giải trí
Hai diễn viên hàng đầu của làng giải trí châu Á đã tổ chức một đám cưới hoành tráng nhất lịch sử showbiz hoa ngữ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm