DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chí Linh ngày 29 Tết
Anh Văn (từ Hải Dương) - 15:22 10/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương ngày 29 tháng Chạp. Đã 14 ngày cả thành phố thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Nhân dân thành phố nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05 của Chính phủ, lực lượng y tế miệt mài làm việc, giữ Tết bình an cho cộng đồng.

TP Chí Linh thực hiện giãn cách xã hội và một số điểm phong tỏa, nhưng người dân nơi đây vẫn rất lạc quan, chuẩn bị một cái Tết đầy đủ theo phong tục truyền thống và tin tưởng Hải Dương sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Người dân thực hiện nghiêm túc khai báo y tế tại các chốt kiểm soát

Người dân ra vào TP Chí Linh cần xuất trình giấy tờ, đo thân nhiệt và khai báo y tế. Việc kiểm soát ra vào thành phố được các cán bộ thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ.

Sáng 29 tháng Chạp, những con phố tại Chí Linh ngập tràn sắc cờ hoa nhưng lại vắng bóng người do quy định giãn cách xã hội.

Thực hiện giãn cách xã hội, người dân Chí Linh, Hải Dương không đơn độc. Đội ngũ y bác sĩ từ các bệnh viện Trung ương, tỉnh được tăng cường, đồng hành cùng nhân dân chống dịch giữ cho người dân Chí Linh đón Tết đón bình an.

             Th.S.BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó trưởng Đoàn công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế tại Hải Dương làm việc với các bác sĩ của BV Nhiệt đới TW và BV Dã chiến số 1

Đội xét nghiệm của BV Dã chiến số 1 lên đường lấy mẫu bệnh phẩm

Thầy thuốc của Phòng khám đa khoa Thái Học thuộc TTYT TP Chí Linh xem phim X-quang của bệnh nhân. Từ khi đi vào hoạt động trung bình phòng khám tiếp nhận từ 20-30 người bệnh đến khám. Việc khám, chữa bệnh của nhân dân TP Chí Linh được đảm bảo thường xuyên, liên tục không bị gián đoạn bởi COVID-19.

 

Anh Văn (từ Hải Dương)

Tin liên quan
TP Chí Linh, Hải Dương đã chuẩn bị đủ nguồn lực để nhân dân đón Tết an toàn
SKĐS - Từ 12 giờ ngày 28/1/2021, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã thực hiện phong tỏa toàn thành phố. Công tác chống dịch và đảm bảo đời sống nhân dân trong thời gian phong tỏa được thực hiện như thế nào? Chúng tôi đã phỏng vấn ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Cùng Đất nước chiến thắng dịch bệnh
SKĐS - Chiều tối ngày 31/1/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Hải Dương và thị xã Đông Triều (Quảng Ninh). PV Báo Sức khỏe và Đời sống có mặt tại Hải Dương, Quảng Ninh gửi về tòa soạn hình ảnh.
Chuyện chưa kể ở Chí Linh
SKĐS - TP Chí Linh đã huy động tổng lực các lực lượng tham gia vào xây dựng các khu cách ly bao gồm quân đội, công an, y tế… Nếu không có sự vào cuộc thần tốc của cả hệ thống chính trị sẽ không có được 30 khu cách ly như hiện nay với sức chứa lên đến hơn 7.000 người. Ngoài ra còn hàng trăn người thuộc nhiều bộ phận liên quan chăm sóc sức khỏe, phục vụ cơm, nước, cho các lực lượng tham gia “chiến dịch” mà Chí Linh chưa một lần thử sức này.
PGS.TS Trần Như Dương: Chúng ta phải "chạy" nhanh hơn dịch để chiến thắng
SKĐS - Chiều 9/2/2021, điểm cầu Hải Dương, qua truyền hình trực tuyến, PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TW, Trưởng Đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế đã báo cáo với UVBCT, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và GS.TS Nguyễn Thanh Long, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch của Hải Dương.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
873
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương +5 689
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1