Hà Nội

Chị là bác sỹ tuyến đầu, em là F0 nhưng vẫn dạy SEO online để góp tiền mua máy thở cứu bệnh nhân COVID-19

15-09-2021 11:28 AM | Xã hội

SKĐS - Trong hàng trăm câu chuyện đẹp như cổ tích thời dịch thì câu chuyện về một huấn luyện viên SEO đang là F0 điều trị COVID-19 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh nhưng vẫn lên lớp dạy SEO để huy động tiền mua máy trợ thở cho bệnh nhân chống lại dịch bệnh càng làm đẹp hơn nghĩa đồng bào của người Việt.

Cộng đồng SEO Việt mở lớp online, góp tiền giúp tuyến đầu chống COVID-19

SEOer Tiến Đạt hiện đang công tác và giảng dạy tại Công ty TNHH Seosona và là một trong những thành viên hoạt động tích cực của cộng đồng SEO Việt Nam. Với mục đích sẻ chia những khó khăn do dịch bệnh với đất nước, mới đây, anh và cộng động SEO Việt Nam đã tổ chức một hoạt động ý nghĩa nhằm huy động tiền mua máy thở ủng hộ cho tuyến đầu để góp phần cứu sống các bệnh nhân COVID-19. 

Điều đáng nói là đang triển khai dở chiến dịch thì anh và các thành viên trong gia đình bị nhiễm COVID-19 nhưng vượt qua tất cả, anh vẫn lên lớp dạy SEO vào tối 14/9 để lấy tiền cùng cộng đồng SEO mua máy trợ thở cho bệnh nhân.

 Xuất phát từ suy nghĩ trong khi cả đất nước đang gồng mình chống dịch và bản thân chưa có đóng góp gì nhiều để giúp đỡ cộng đồng, 3 tuần trước, anh và những cộng sự có tiếng trong ngành SEO Việt đã cùng nhau kêu gọi, tổ chức một khóa học online về SEO đặc biệt.

Bên cạnh việc cung cấp những kiến thức chuyên ngành hữu ích, nhóm đã quyết định trao tặng toàn bộ tiền học phí của học viên tham gia khóa học cho Quỹ Hạt Vừng để mua máy thở hỗ trợ cho bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Chị là bác sỹ tuyến đầu, em là F0 nhưng vẫn dạy SEO online để góp tiền mua máy thở cứu bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Khóa học “Master SEO 2021” được lập ra để góp tiền mua máy thở cho bệnh nhân Covid-19.

Khóa học “Master SEO 2021” được các huấn luyện viên SEO lập ra với thông điệp: "Bạn có thể chọn giải pháp ở yên trong nhà, vì khi bạn an toàn có nghĩa là bạn sẽ không tranh máy thở của người khác. Khi bạn không bị bệnh, nghĩa là bạn đang góp phần giảm tải cho sự vất vả của các y bác sĩ tuyến đầu.

Bạn cũng có thể chia sẻ những phần ăn, thuốc uống hay tiền mặt cho những người có thể giúp. Hoặc tham gia vào các chương trình thiện nguyện để đóng góp công sức của mình.

Bạn cũng có thể chỉ cần đăng những bài thơ, viết những lời động viên gửi tới toàn bộ người dân nước mình hay cả thế giới.

Hoặc bạn cũng có thể tham gia lớp học SEO do tập thể chuyên gia SEO đang hoạt động nổi bật nhất Việt Nam. Toàn bộ chi phí thu được của lớp học này sẽ được đóng góp cho chương trình hỗ trợ dịch".

Thấu hiểu được ý nghĩa lớn lao của hoạt động này, chỉ sau một thời gian ngắn kêu gọi, đã có 500 học viên đăng ký tham gia khóa học với số tiền học phí thu được là 532 triệu đồng. Chia sẻ với phóng viên, SEOer Tiến Đạt cho biết: “Bản thân tôi cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc vì không nghĩ số lượng người đăng ký khóa học lại nhiều như vậy. Ban đầu, chúng tôi dự kiến chỉ có 300 người, tuy nhiên, sau đó số lượng thành viên đăng kí đã lên đến 500 người. Đây là lớp học SEO đông nhất từ trước tới nay mà chúng tôi từng tổ chức. Qua hoạt động này cho thấy, không chỉ cộng đồng SEO Việt mà rất nhiều người dân muốn đóng góp sức lực, vật chất cho công cuộc chống dịch của toàn dân.”

Chị là bác sỹ tuyến đầu, em là F0 nhưng vẫn dạy SEO online để góp tiền mua máy thở cứu bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Toàn bộ số tiền 532 triệu từ khóa học được cộng đồng SEO Việt đóng góp cho chương trình hỗ trợ dịch.

F0 vẫn vượt bạo bệnh để lên lớp dạy SEO

Theo chia sẻ của SEOer Tiến Đạt, sau khi tổ chức lớp học SEO để thực hiện hoạt động quyên góp được 2 tuần thì anh phát hiện mình bị nhiễm Covid-19. Hiện tại anh đang phải cách ly và điều trị tại nhà.

Nhà anh ở quận Bình Tân - vùng đỏ của Sài Gòn. Đợt test COVID-19 gần nhất, khu phố nơi anh ở có hơn 200 ca dương tính. Gia đình anh có 4 người thì cả anh và bố mẹ đều đã bị nhiễm bệnh, chỉ có duy nhất chị anh đang làm bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, không ở nhà nên không bị bệnh.

“Bố tôi bị trước 2 ngày rồi tôi với mẹ lần lượt dương tính. Mới đầu hay tin mình và mọi người trong nhà bị nhiễm COVID-19, tôi đã rất hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên, mọi người trong nhà đã cùng động viên nhau vì biết rằng để đấu tranh với bệnh tật thì tinh thần vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, cả nhà cũng thống nhất mỗi lần chị tôi, là bác sỹ đang điều trị cho bệnh nhân ở bệnh viện dã chiến số 11 ở TP Hồ Chí Minh gọi điện về thì sẽ bảo mọi người đều khỏe để chị yên tâm công tác” - SEOer Tiến Đạt cho biết.

Chị là bác sỹ tuyến đầu, em là F0 nhưng vẫn dạy SEO online để góp tiền mua máy thở cứu bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 3.

Chân SEOer Tiến Đạt.

Mặc dù hiện tại đang phải điều trị để chống lại dịch bệnh thế kỷ nhưng anh vẫn lên lớp dạy online cho khóa học đặc biệt “Master SEO 2021” để hoàn thành mục tiêu mà cá nhân anh cũng như các đồng nghiệp đề ra. 

Trước giờ lên lớp, khi được hỏi, liệu các triệu chứng của bệnh có ảnh hưởng đến sức khỏe và các buổi lên lớp của anh không, SEOer Tiến Đạt vui vẻ khẳng định rằng: “Mệt thì có mệt nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng vì cộng đồng, vì mọi người. Bởi hiếm hoi mới có dịp đặc biệt như vậy nên bản thân tôi muốn trực tiếp tham gia để hoạt động này được trọn vẹn nhất”.

Được biết, tối 14/9, buổi lên lớp của SEOer là F0 Tiến Đạt cho khóa học “Master SEO 2021” đã hoàn thành mỹ mãn. Theo thống kê, đến ngày 13/9, lớp học SEO đặc biệt của các huấn luyện viên SEO đã thu được 532 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã được trao tặng nhằm mục đích mua máy thở để hỗ trợ bệnh nhân vượt qua dịch bệnh.


Phương Thanh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn