Chị em lùng mua khuôn silicon làm xôi chữ, thạch hoa sen cúng ông Công ông Táo

16-01-2022 14:54 | Thị trường

Tự làm đồ cúng ông Công ông Táo với khuôn silicon này cực dễ chị em ạ, vừa đỡ tốn kém hơn mua ngoài lại dễ được mẹ chồng khen khéo léo, đảm đang.

Chỉ còn ít ngày nữa là tới 23 tháng Chạp - ngày ông Công ông Táo, nhiều chị em yêu bếp đang rần rần rủ nhau mua khuôn silicon các loại để tự làm xôi chè đẹp y hệt ngoài hàng cho chồng con trầm trồ, vừa có thành phẩm đẹp như mơ để khoe tài nữ công gia chánh trên Facebook. 

1. Set khuôn hoa sen

 - Ảnh 1.

 - Ảnh 2.

Phổ biến nhất năm nay là set 4 khuôn sen dùng để tạo hình thạch rau câu, chè trôi nước. Set gồm 4 khuôn: đài sen, hoa sen, lá sen và búp sen. Chỉ cần một lần nặn kết hợp một chút màu thực phẩm, chị em sẽ có ngay khay thành phẩm đẹp lung linh. 

 - Ảnh 3.

Kích cỡ các khuôn trong set

 - Ảnh 4.

Chỉ cần thêm một chút màu thực phẩm, chị em sẽ dễ dàng tạo thành phẩm chè bánh đẹp như ngoài hàng.

[Box thông tin shop] - Afa khuôn ông Táo

2. Khuôn xôi tạo hình chữ 

Khuôn xôi tạo hình bông hoa đã xưa rồi, xu hướng năm nay là khuôn xôi tạo hình chữ chị em ạ. Trong đó được rao bán nhiều nhất chính là bộ khuôn xôi ấn chữ  Phúc - Lộc - Thọ. Nhìn thành phẩm “ra lò” nịnh mắt thật sự!

 - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, chị em có thể tham khảo thêm mẫu khuôn xôi tạo hình chữ An Khang - Thịnh Vượng - Phát Tài - Phát Lộc, khuôn xôi tạo hình chữ Phúc và thỏi vàng. Dùng khuôn này để tạo hình xôi ngày Tết, ngày vía Thần Tài cũng rất thích hợp.

 - Ảnh 8.

 - Ảnh 9.

3. Khuôn silicon tạo hình thỏi vàng

 - Ảnh 10.

So với 2 loại khuôn trên, khuôn tạo hình thỏi vàng phổ biến hơn cả. Năm nay, chị em chuộng mẫu khuôn bằng silicon vì chất liệu chịu nhiệt tốt, dễ vệ sinh và lấy thành phẩm ra khỏi khuôn tiện lợi hơn so với khuôn nhựa. Ngoài ra, chị em có thể tận dụng khuôn để làm các loại bánh, thạch bày mâm cúng trong ngày vía Thần Tài.

Mách chị em mẹo nhỏ để lấy thành phẩm ra khỏi khuôn “bách phát bách trúng”: Khi sên đậu xanh nên cho thêm nhiều dầu một chút, sên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Trước khi đổ đậu xanh vào khuôn, chị em có thể lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm, như vậy khi lấy ra rất dễ và không mất công làm sạch khuôn sau đó. 

 Video đang được quan tâm

Khi tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 cần lưu ý điều gì?

Hương.H - Webuy
Ý kiến của bạn