DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chỉ dùng tôi khi có đơn của bác sĩ
01:20 03/03/2013 GMT+7
Lincomycin tôi là thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn
Lincomycin tôi là thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn. Tôi được chỉ định trong điều trị nhiễm khuẩn nặng do các vi khuẩn nhạy cảm: nhiễm khuẩn tai - mũi - họng, nhiễm khuẩn phế quản - phổi, nhiễm khuẩn da, nhiễm khuẩn miệng, nhiễm khuẩn đường sinh dục, nhiễm khuẩn xương khớp, nhiễm khuẩn ổ bụng sau phẫu thuật, nhiễm khuẩn máu.

Tuyệt đối không dùng tôi cho bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc, bệnh nhân quá mẫn với lincomycin hoặc các thuốc cùng họ với lincomycin.

Những bệnh nhân sau đây cần thận trọng khi dùng: người có bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt người có tiền sử viêm đại tràng; người bệnh cao tuổi và phụ nữ có thể bị tiêu chảy nặng hoặc viêm đại tràng giả mạc khi sử dụng thuốc. Thận trọng khi sử dụng thuốc với người bị suy gan hoặc suy thận nặng, người bị dị ứng. Cần điều chỉnh liều phù hợp khi dùng thuốc đối với những đối tượng này; theo dõi định kỳ chức năng gan và huyết học khi sử dụng thuốc lâu dài và khi dùng cho trẻ nhỏ. Thuốc có tác dụng chẹn thần kinh - cơ, nên thận trọng khi dùng chung với các thuốc khác có tác dụng tương tự.

Một số thuốc cần phải lưu ý khi sử dụng cùng với tôi như: aminoglycosid, kaolin (làm giảm sự hấp thu của lincomycin. Do đó, nên uống lincomycin 2 giờ sau khi dùng kaolin), thuốc tránh thai dạng uống (tác dụng của thuốc tránh thai có thể bị ức chế hoặc giảm do rối loạn vi khuẩn chí bình thường ở ruột làm chẹn chu kỳ ruột gan), thuốc chẹn thần kinh - cơ, thức ăn và natri cyclamat: Làm giảm sự hấp thu của lincomycin. Với phụ nữ mang thai và cho con bú cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi dùng tôi. Tuy nhiên, thuốc không ảnh hưởng đến khả năng vận hành máy móc hay lái tàu xe.

Một số tác dụng phụ khi dùng tôi: tiêu chảy, buồn nôn, nôn. Ít hoặc mày đay, phát ban. Cần thông báo ngay cho bác sĩ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc. Chớ nên uống tôi quá liều nhé, vì tôi có thể gây buồn nôn, nôn, tiêu chảy, có thể gây quá mẫn thần kinh cơ, đặc biệt ở người suy thận, suy gan.

Cuối cùng, bạn nên uống thuốc cách bữa ăn ít nhất một giờ và chỉ dùng tôi khi có đơn của bác sĩ.               

Nguyễn Châu

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm