DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chỉ định tiêm vắc xin Trivivac cho 3 trẻ đã tiêm vắc xin quá hạn sử dụng
15:45 29/07/2013 GMT+7
Bác sĩ Phan Vũ Nhân, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên vừa cho biết, Sở Y tế đã chỉ đạo Phòng nghiệp vụ Y, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tư vấn và mời 3 trẻ em bị tiêm vắc xin ba trong một ngừa sởi, quai bị và rubella quá hạn hồi giữa tháng 5/2013 đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên tiêm chủng lại loại vắc xin Trivivac.
Bác sĩ Phan Vũ Nhân, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên vừa cho biết, Sở Y tế đã chỉ đạo Phòng nghiệp vụ Y, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tư vấn và mời 3 trẻ em đã tiêm vắc xin ba trong một ngừa sởi, quai bị và rubella quá hạn hồi giữa tháng 5/2013 đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên tiêm chủng lại loại vắc xin Trivivac.

Theo bác sĩ Nhân, trên cơ sở các kết quả xét nghiệm máu của Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho 3 trường hợp tiêm vắc xin hết hạn sử dụng tại Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa đều thấy có kháng thể sởi và kháng thể rubella (loại IgG), điều này kết luận có đáp ứng miễn dịch với hai loại bệnh trên. Riêng quai bị thì chưa thấy kháng thể. Qua theo dõi, chúng tôi chưa thấy phản ứng phụ có hại nào trên cả 3 trường hợp; sức khỏe của các em vẫn bình thường.

Trước đó, Báo SK&ĐS phản ánh, sáng 20/5 ông Phan Tấn Ngọc đưa con trai là P.T.T. (16 tuổi) đến Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa tiêm vắc xin Trivivac ngừa sởi, quai bị và rubella. Nhưng ông Ngọc phát hiện vỏ lọ vắc xin ghi hạn sử dụng chỉ đến tháng 4/2013 nên đã khiếu nại. Các cơ quan chức năng của Sở Y tế Phú Yên kiểm tra phát hiện trước đó có hai trẻ khác ở TP Tuy Hòa bị trung tâm này tiêm vắc xin quá hạn sử dụng nêu trên. 

Thu Thủy
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm