DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chỉ con đường là có tội!?
23:13 10/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đúng thế! Tại cuộc họp có ông bảo: Không có chuyện trà trộn nhựa, trạm trộn tốt, máy rải mới, công nghệ tốt

Hai Phiếm phấn khởi lắm, chửa sang tới nhà Nghĩ tôi đã bô bô:

- Lâu lắm rồi mới thấy có vị Bộ trưởng tỏ thái độ như thế này!

- Hả? Chuyện gì?

- Vẫn là chuyện những con đường mới làm, mới sửa xong đã hỏng, lún!

- Thì Bộ GTVT đã có cuộc họp về chất lượng công trình giao thông...

- Đúng thế! Tại cuộc họp có ông bảo: Không có chuyện trà trộn nhựa, trạm trộn tốt, máy rải mới, công nghệ tốt, thi công dự án đúng quy trình, vật liệu đúng tiêu chuẩn, thí nghiệm kỹ càng, trực tiếp nhập nhựa bồn từ Singapore, bột khoáng, đá cũng được Tổng công ty kiểm soát, không phân xuống các đơn vị... Vậy nhưng lún vẫn xảy ra. Ông khác lại bảo: do thời tiết và đã triển khai giải pháp như tưới nước trong những ngày nắng to để giảm nhiệt cho mặt đường, phân luồng xe để giảm tải... Lại ông nữa nói chắc như cua gạch: quá trình thi công, chủ đầu tư và nhà thầu cũng kiểm soát chặt chẽ quy trình, tiêu chuẩn, kiểm tra móng đường không có hiện tượng gì!

- Quả là khó hiểu!

- Nhưng ông Bộ trưởng Giao thông lại hỏi một câu rất dễ hiểu là: rất nhiều ý kiến được đưa ra, ai nói cũng đúng, người phát biểu sau nhận xét người phát biểu trước đúng, như vậy thì chỉ có mỗi đường là sai, đường kém là tại thời tiết Việt Nam, do biến đổi khí hậu, vậy thế giới có biến đổi khí hậu không? Có nóng không? Có mưa không? Vậy sao đường của họ vẫn tốt?

- Và giải pháp khắc phục là gì?

- Chưa vội khắc phục đường mà là khắc phục... người qua lời ông Bộ trưởng: Ai nói cũng đúng, có mỗi con đường là sai. Dùng tiền của dân mà làm đường kém thế này thì không chấp nhận được... Không thể đường hỏng mà vẫn ăn ngon ngủ yên được!

- Có thế chứ!     

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Vàng giả
SKĐS - Hai Phiếm hỏi: - Làm ra, buôn bán và lưu trữ tiền giả thì thế nào? - Thì là phạm pháp và bị pháp luật trừng trị chứ sao nữa! - Thế còn vàng?
Sửa gốc hay sửa ngọn?
SKĐS - Năm nào cũng có hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi vào ĐH-CĐ được dư luận quan tâm. Thế nhưng chuyện tiêu cực trong thi cử lại trở thành phổ biến trong kỳ thi thứ nhất của học trò lớp 12!
Chả giống ai!
SKĐS - Tàu cá để làm gì?
Phải thế chứ!
SKĐS - Ngày 2/6, hơn 900.000 thí sinh (TS) cả nước đã hoàn thành ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT. Hai Phiếm hớn hở:
Sự tự tin của “bầu Kiên”...
SKĐS - Hai Phiếm đọc báo, theo dõi vụ án “bầu Kiên” đang xét xử bỗng lắc đầu ngao ngán:
Không bị mắc lừa!
SKĐS - Sau gần 4 tuần ngang ngược dập dềnh trên biển của ta, hôm 27/5, Trung Quốc thông báo rằng giàn khoan Hải Dương 981 đã “hoàn thành giai đoạn khoan thăm dò đầu tiên và chuyển sang giai đoạn tiếp theo”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm