DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chỉ cho phép cơ sở lưu trú du lịch đảm bảo an toàn COVID-19 được đón khách
Đỗ Vi - 11:19 12/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ VH-TT&DL yêu cầu tất cả cơ sở lưu trú du lịch công bố mã QR Code tại sảnh đón tiếp hoặc khu vực dễ quan sát để khách du lịch có thể kiểm tra mức độ an toàn trước khi sử dụng dịch vụ.

Các cơ sở lưu trú du lịch phải đảm bảo an toàn COVID-19 mới được đón và phục vụ khách.

Đó là nội dung trong công văn của Bộ LĐ-TB&XH vừa gửi các tỉnh, thành phố đôn đốc thực hiện đánh giá an toàn COVID-19 của các cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc; trong đó yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch công bố mã QR quét vào hệ thống an toàn COVID-19.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 mới đây, Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND các tỉnh thành yêu cầu tất cả cơ sở lưu trú du lịch đăng ký, thường xuyên tự đánh giá và cập nhật lên hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia theo hướng dẫn của Bộ VH-TT&DL.

Trường hợp cơ sở lưu trú du lịch tạm ngừng hoạt động, không kinh doanh vẫn phải đăng ký và đánh dấu vào mục “Cơ sở kinh doanh tạm ngừng hoạt động” trên hệ thống.

Bộ VH-TT&DL cũng yêu cầu tất cả cơ sở lưu trú du lịch công bố mã QR Code (mã này được tạo ra trong tài khoản của mỗi đơn vị sau khi đăng ký vào hệ thống an toàn COVID-19 thành công) tại sảnh đón tiếp hoặc khu vực dễ quan sát để khách du lịch có thể kiểm tra mức độ an toàn trước khi sử dụng dịch vụ.

Điều này giúp du khách giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 thông qua ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn".

Ngoài ra, Bộ VH-TT&DL đề nghị cơ quan quản lý các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú du lịch không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của cơ quan có thẩm quyền; chỉ cho phép những cơ sở lưu trú du lịch bảo đảm an toàn COVID-19 được đón và phục vụ khách.

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, hiện nay, 63/63 tỉnh, thành phố đã tham gia hệ thống này với khoảng gần 9.000 trong tổng số 30.000 cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc đã tiến hành tự đánh giá an toàn COVID-19.

Các hãng lữ hành của địa phương thực hiện nghiêm túc yêu cầu không tổ chức tour du lịch đến và nhận khách đến từ các điểm có dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng và đảm bảo công tác phòng chống dịch cho nhân viên.

Đỗ Vi

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19
SKĐS - Đây là việc có ý nghĩa quan trọng kết nối thông tin kiểm soát dịch bệnh từ các cơ sở lưu trú du lịch ở địa phương đến các cơ quan quản lý ở trung ương, góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ thành quả phòng, chống dịch COVID-19 của nước ta.
Sáng 12/5: Hơn 887.700 người Việt Nam đã tiêm vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Sáng 12/5, Bộ Y tế cho biết đến nay đã có tổng cộng 887.705 người Việt Nam được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho những đối tượng theo Nghị quyết 21
[Video] Tri ân những điều dưỡng dũng cảm chiến đấu giữa đại dịch COVID-19
SKĐS - Kỷ niệm ngày 12/5 năm nay cả thế giới đang gồng mình chống lại đại dịch COVID-19, nhân loại không bao giờ quên hình ảnh người chiến sĩ áo trắng luôn hi sinh thầm lặng vì sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân. "Cảm ơn người Điều dưỡng - Thank for Nurses".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm