DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chi bộ Công đoàn Y tế Việt Nam: Triển khai có hiệu quả các Nghị quyết Đại hội Đảng
Mai Hương - 17:01 28/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chi bộ Công đoàn Y tế Việt Nam (CĐYTVN) là chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Bộ Y tế. Chi bộ đã triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, Nghị quyết Đại hội Chi bộ CĐYTVN nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đặc điểm Chi bộ

Hiện Chi bộ có 13 đảng viên, chiếm tỉ lệ 62% trên tổng số cán bộ, công chức, người lao động toàn cơ quan. Chi ủy có 03 đồng chí (gồm có Bí thư, Phó Bí thư, 01 cấp ủy viên), đồng chí Bí thư là Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam. Về thuận lợi trên 92% đảng viên trong Chi bộ có trình độ từ đại học trở lên, 100% được đào tạo về lý luận nghiệp vụ công đoàn, trên 90% được đào tạo lý luận chính trị từ trung cấp và cao cấp, thường xuyên được bồi dưỡng cập nhật, trao đổi kiến thức lý luận và thực tiễn về Đảng nên có nhiều thuận lợi để phát huy trong tham mưu và tổ chức thực hiện công tác công đoàn trong ngành Y tế. Chi bộ nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Y tế, Đảng bộ Bộ Y tế trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, được Đảng đoàn Tổng Liên đoàn chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, kinh phí, chính sách cho các đảng viên, công chức trong Chi bộ, trong cơ quan.

Mặc dù có nhiều thuận lợi song Chi bộ CĐYTVN cũng có một số khó khăn như số lượng đảng viên ít, nhân lực lao động không nhiều, đặc biệt năm 2020 do ảnh hưởng lớn của đại dịch COVID-19 nên phải thực hiện nhiều nhiệm vụ mới, đột xuất, số lượn cán bộ công chức tại các Ban còn thiếu trong khi khối lượng công việc nhiều nên phần lớn các đảng viên trong Chi bộ phải kiêm nhiệm nhiều việc, thường xuyên đi công tác, tổ chức và tham gia nhiều cuộc họp, hội nghị, hội thảo. Vì vậy cũng gặp khó khăn trong việc dành thời gian đầy đủ, hợp lý để triển khai sâu rộng công tác sinh hoạt Đảng.

Đ/c Vũ Anh Tuấn, Chi ủy viên Chi bộ CĐYTVN báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng với Đoàn công tác của Đảng ủy Bộ Y tếĐ/c Vũ Anh Tuấn - Chi ủy viên Chi bộ CĐYTVN báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng với Đoàn công tác của Đảng ủy Bộ Y tế.

Kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng

Về công tác chính trị tư tưởng: Đại hội Chi bộ CĐYTVN được tổ chức vào ngày 16/5/2020, Đại hội đã bầu Chi ủy gồm 03 đồng chí. Ngày 28/5/2020 Đảng ủy Bộ Y tế đã ra Quyết định chuẩn y Chi ủy Chi bộ CĐYTVN. Ngay sau Đại hội, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ Y tế và Nghị quyết Đại hội Chi bộ CĐYTVN, nhiệm kỳ 2020 – 2025 qua các chương trình, kế hoạch công tác thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ và các năm. Sau Đại hội Chi bộ đã xây dựng chương trình làm việc toàn khóa và hàng năm (Chương trình số 39 – Ctr/CU ngày 22/6/2020); xây dựng thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết (Chương trình số 29-Ctr/CB ngày 22/6/2020).

Chi ủy Chi bộ luôn quan tâm và coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong Chi bộ. Thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và sự chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên; Không ngừng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị và tạo sự thống nhất về ý chí, hành động cho cán bộ, đảng viên…

Về công tác tổ chức xây dựng Đảng: Sau Đại hội, Chi bộ đã triển khai việc xây dựng và ban hành Quy chế làm việc của Chi bộ CĐYTVN nhiệm kỳ 2020 – 2025 ban hành kèm theo Quyết định số 37-QĐ/CU ngày 22/6/2020; phân công thực hiện nhiệm vụ cho các thành viên trong Chi ủy và từng đảng viên trong Chi bộ theo Quyết định số 38-QĐ/CU ngày 22/6/2020 của Chi ủy Chi bộ CĐYTVN. Việc tổ chức thực hiện trên cơ sở phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của tập thể Chi ủy và cá nhân, đặc biệt vai trò của người đứng đầu cấp ủy và đơn vị, duy trì sinh hoạt định kỳ theo quy định. Tại kỳ họp tháng 9/2020 Chi bộ đã có Nghị quyết và giao nhiệm vụ theo dõi, bồi dưỡng 02 quần chúng ưu tú sớm trưởng thành được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng thời có kế hoạch tiếp tục giới thiệu quần chúng ưu tú làm nguồn đảm bảo công tác phát triển đảng…

Trên cơ sở các hoạt động của công tác Đảng thực tiễn, Chi bộ CĐYTVN đã có một số đề xuất kiến nghị với Đảng ủy Bộ Y tế như tăng cường tập huấn cho các chi bộ về hướng dẫn của Đảng bộ cấp trên, đề nghị Đảng ủy Bộ giới thiệu các mô hình sinh hoạt chi bộ điển hình có hình thức sinh hoạt chi bộ phong phú để các chi bộ khác học tập….

Mai Hương

Tin liên quan
Khối Báo chí - xuất bản học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng
Ban Tuyên giáo Trung ương vừa tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng dành cho cán bộ lãnh đạo các cơ quan báo chí - xuất bản khu vực phía Bắc.
Nhiều thành quả có ý nghĩa sau 8 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW
SKĐS - Qua 8 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020, các địa phương đã tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp nhằm hoàn thành những mục tiêu trong Nghị quyết đề ra, đem lại nhiều chuyển biến tích cực và nhiều thành quả có ý nghĩa, góp phần quan trọng tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội.
Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII
SKĐS - Ngày 21/12/2020 Đảng ủy Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Đảng bộ Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo: Tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết Đại hội Đảng
SKĐS - Cùng với các đảng bộ, chi bộ trong toàn Đảng bộ Bộ Y tế, Đảng bộ Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo đã tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Y tế lần thứ XXII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 -2025.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm