DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chỉ 70% bệnh viện thành lập khoa Dinh dưỡng
16:41 24/04/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 24/4 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Thông tư 08/2001/TT-BYT về hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện.

Ngày 24/4 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Thông tư 08/2001/TT-BYT về hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết,sau 3 năm thực hiện, đã có trên 70% bệnh viện thành lập khoa Dinh dưỡng và tổ Dinh dưỡng bệnh viện. Tuy nhiên,Khoa Dinh dưỡng chỉ mới được thành lập ở 88% bệnh viện Trực thuộc Bộ; 47,4 bệnh viện tuyến tỉnh và 23% bệnh viện huyện có khoa Dinh dưỡng. Đa số cán bộ khoa Dinh dưỡng có trình độ từ Trung cấp và chỉ có 9% có trình độ sau đại học.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên phát biểu tại hội thảo.          Ảnh.LH

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên phát biểu tại hội thảo.          Ảnh.LH1

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên khẳng định, đối với người bệnh, dinh dưỡng đúng và đủ đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần đẩy nhanh quá trình hồi phục của ngừi bệnh nói chung và giúp kìm chế sự phát triển của bệnh, đặc biệt là bệnh nội tiết, tim mạch….Vì vậy dinh dưỡng luôn được coi là thuốc đối với người bệnh.Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên, việc thực hiện công tác dĩnh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện còn gặp nhiều khó khăn, thách thức về tổ chức, nhân lực, cơ sở vật chất và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn dinh dưỡng lâm sàng cho người bệnh. Để đẩy mạnh những khó khăn này, theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đòi hỏi sự nỗ lực của bệnh viện mà cần có sự vào cuộc của Bộ Y tế, Sở Y tế để chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ các đơn vị, xây dựng tổ chức, đào tạo nhân lực và cơ chế tài chính…

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên cũng cho biết, Bộ Y tế đã chỉ đạo BV Bạch Mai và Viện Dinh dưỡng Quốc gia xây dựng Tài liệu hướng dẫn dinh dưỡng, tiết chế trong các bệnh viện. Bên cạnh đó, Bộ Y tế sẽ làm việc với BHXH Việt Nam để BHYT chi trả một phần dinh dưỡng cho người bệnh nội trú vì dinh dưỡng chính là thuốc, thuốc là dinh dưỡng.

Thái Bình

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm