DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chỉ 1 câu nói viển vông dẫn đến giết người
09:42 20/09/2013 GMT+7
Chỉ 1 câu nói mà 2 thanh niên đều nổi máu côn đồ, kẻ thủ dao, người “huy động” bạn đến để “xử nhau”.
Chỉ 1 câu nói mà 2 thanh niên đều nổi máu côn đồ, kẻ thủ dao, người “huy động” bạn đến để “xử nhau”.

Ngày 19/9, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Trần Văn Điệp (SN 1990) trú tại tiểu khu I, thị trấn Mai Châu (Mai Châu) về tội giết người.
Chỉ 1 câu nói viển vông dẫn đến giết người  1
Bị cáo Điệp được dẫn giải vào phòng xét xử


Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 21/2/2013, sau khi ăn cơm, uống rượu tại nhà chú, ở xóm Xuân Tiến xã Xăm Khoè (Mai Châu), Trần Văn Điệp đã cùng anh họ đi ra quán internet của bạn là Trần Văn Cường gần đó để chơi điện tử. Khi ra đến nơi, Điệp đã nói trêu “Thằng chủ quán đâu có thích đánh nhau không?”

Khi vào đến nơi, không thấy Cường đâu, chỉ có Lò Văn Chính đang ngồi ở vị trí máy chủ. Chính đã hậm hực và có xích mích, đánh nhau với Điệp. Được mọi người khuyên can, cả 2 đã làm hoà và ai về nhà người ấy. Tuy nhiên, sau đó Chính đã đi gọi thêm một số người đến để đánh Điệp. Sau khi về nhà, vẫn muốn ra chơi game, nhưng sợ bị đánh nên Điệp đã lấy một con dao nhọn trong bếp nhà chú mang đi phòng thân.

Sau khi ra quán chơi game được ít phút thì Chính cùng một số người đi xe máy đến rồi lao vào đánh Điệp. Bị đánh đau, Điệp đã lấy con dao giấu sẵn ở đầu giường đâm trúng thái dương Chính và đâm bị thương Lò Văn Kiều, cũng là người cùng nhóm Chính đánh Điệp. Cú đâm của Điệp đã làm Chính tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau đó, Điệp đã ra cơ quan Công an để đầu thú.

Tại cơ quan CSĐT cũng như tại phiên toà, Trần Văn Điệp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tuy nhiên xét tính chất mức độ vụ án và nguyên nhân dẫn đến cái chết của Lò Văn Chính, phần lớn là do Chính gây ra. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, cũng như những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Trần Văn Điệp 6 năm tù về tội giết người.

Theo An ninh thủ đô


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm