Hà Nội

Chen lấn tại điểm tiêm vaccine phường Trung Văn, Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm

12-09-2021 8:41 PM | Xã hội

SKĐS - Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm lãnh đạo phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) khi để xảy ra tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại điểm tiêm vaccine phòng COVID-19.

[Ảnh] Hà Nội 'chạy đua' với thời gian, 'thần tốc' xét nghiệm, tiêm vaccine cho người dân trước 15/9[Ảnh] Hà Nội "chạy đua" với thời gian, "thần tốc" xét nghiệm, tiêm vaccine cho người dân trước 15/9

SKĐS - Để đạt mục tiêu xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn dân và tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 100% người dân trên 18 tuổi trước 15/9, quận Thanh Xuân đã triển khai huy động mọi nguồn lực, tận dụng mọi thời gian để thực hiện.

Ngày 12/9, sau khi kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại Trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) xảy ra ngày 11/9, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm, trực tiếp là đồng chí Bí thư Quận ủy kiểm tra làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và để xảy ra việc mất an toàn nêu trên. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội đồng thời nhắc nhở toàn hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức tiêm chủng bảo đảm tuyệt đối an toàn; có giải pháp giải toả ngay khi phát sinh hiện tượng tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng.

Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm phường Trung Văn khi để người dân chen lấn tại điểm tiêm vaccine  - Ảnh 2.

Hình ảnh người dân chen lấn lấy phiếu tiêm vaccine COVID-19 ở phường Trung Văn, Nam Từ Liêm. Ảnh: ANTĐ.

Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phường, xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng Công an, quân đội lên kế hoạch, kịch bản cho từng địa điểm tiêm chủng bảo đảm giãn cách và an toàn, không để xảy ra tình trạng nêu trên, làm ảnh hưởng đến thành quả chống dịch chung của địa phương và thành phố.  

Trước đó, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhiều lần lưu ý, Chủ tịch UBND thành phố có văn bản nhắc nhở cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp tổ chức tiêm chủng với tinh thần: Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách với bất kỳ lý do nào đều sẽ xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn