DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chen chúc chờ xét nghiệm COVID-19 dịch vụ ở Hà Nội
TS-CT - 16:23 21/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 21/7, rất đông người dân đã chen nhau trước cửa Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai Hà, Nội) để chờ xét nghiệm COVID-19 dịch vụ.

Người dân tập trung để đăng ký xét nghiệm COVID-19 nhưng không tuân thủ các biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Tại đây diễn ra tình trạng người dân chen chúc nhau, không đảm bảo khoảng cách an toàn. Trước tình trạng chen lấn chờ lấy mẫu xét nghiệm, nhân viên bảo vệ của Viện cho biết có phương án nhắc nhở, giãn cách nhưng nhu cầu người dân quá lớn dẫn đến quá tải khiến lực lượng bảo vệ cũng bất lực.

Theo thông báo trước cổng Viện, buổi sáng Viện làm việc từ 7h-11h và giới hạn tiếp nhận xét nghiệm PCR cho 350 trường hợp, test nhanh là 150 trường hợp. Buổi chiều làm việc từ 13h30 đến 16h30 giới hạn tiếp nhận xét nghiệm PCR cho 300 trường hợp, test nhanh là 150 trường hợp. Tuy nhiên, đến khoảng hơn 9h, cơ sở này đã phải đóng cửa do xảy ra tình trạng người dân chen lấn quá đông.

Đến giờ nghỉ trưa, khi Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế đã đóng cửa, đoàn người kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi vẫn lên tới hàng trăm người.  Mặc dù phải đến 13h30, đơn vị này mới mở cửa để cho người dân vào xét nghiệm (ca buổi chiều); tuy nhiên ngay từ buổi trưa, đã có hàng trăm người xếp hàng đứng đợi trước khu vực chờ.

Dòng người xếp hàng đứng đợi xuyên trưa trước khu vực chờ.

Giấy xét nghiệm có kết quả âm tính SARS-CoV-2 là điều kiện bắt buộc để các lái xe và những người thường xuyên phải di chuyển giữa các tỉnh có thể đi lại các chốt kiểm soát. Giấy có giá trị trong vòng 3 ngày. Hiện nhiều tỉnh, thành như: Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên, Bắc Giang..., yêu cầu người vào tỉnh phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính giá trị trong 2 đến 3 ngày.

Theo ông Phạm Hải Bình, Bí thư phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, cho biết việc xét nghiệm do Viện kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế chủ động tổ chức. Phường đã làm việc với Viện và cử lực lượng hỗ trợ phân luồng, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Trước việc hàng trăm người xếp hàng chen chân chờ xét nghiệm COVID-19 tại Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế, UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội, cho biết, sẽ chỉ đạo các đơn vị có phương án đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống COVID-19.

PV báo SK&ĐS đang tiếp tục liên hệ với đại diện Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế để có kế hoạch đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

TS-CT

Tin liên quan
Diễn biến dịch ngày 21/7: 3556 ca mắc mới tại TP. Hồ Chí Minh trong 24 giờ
SKĐS - Cập nhật thông tin mới nhất về dịch COVID-19 trong ngày 21/7.
Chiến lược "đánh chặn từ xa" phát hiện bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng tại TP.HCM
SKĐS - Ngăn chặn bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của bệnh nhân, mà còn góp phần tối ưu hóa nguồn nhân lực, vật lực, tăng thêm khả năng cứu sống các trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch.
Trưa 21/7, Hà Nội ghi nhận 14 trường hợp mắc mới, trong đó 9 ca cộng đồng
SKĐS - Trưa 21/7, Hà Nội ghi nhận 14 trường hợp mắc mới trong đó có 9 trường hợp phát hiện tại cộng đồng, 05 trường hợp tại khu cách ly.
Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 khẩn trương nhất
SKĐS - Căn cứ vào tình hình thực tế địa phương để ban hành chính sách hỗ trợ đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm