Chè Matcha: “Siêu” thực phẩm

Suckhoedoisong.vn - Matcha là được biết đến là loại chè đặc biệt có nguồn gốc từ Nhật Bản có nhiều công dụng vượt trội, đặc biệt tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

Matcha được coi là “ super food” hiện nay với nhiều công dụng sau:

- So với chè xanh thông thường, Matcha chứa dinh dưỡng nhiều hơn 10-15 lần , và chứa lượng EGCC nhiều hơn 137 lần. EGCC  viết tắt của Epi gallocatechine gallate là chất có khả năng ức chế và ngăn ngừa ung thư. ECGC có sức sống chất ôxy hóa mạnh gấp 100 lần so với vitamin C và 25 lần so với vitamin E.

- Giàu năng lượng và dinh dưỡng, Matcha đủ để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong vòng 8 đến 10 giờ mà không có thành phần caffeine, cholesteron và chất béo. Matcha cung cấp dinh dưỡng cho não bộ nhờ các amino – acid tự nhiên trong thành phần giúp tăng cường minh mẫn cũng như khả năng điều giảm stress chống lão hóa cho các neron thần kinh

- Hàm lượng ORAC ( khả năng hấp thụ oxy ) 1300 units/g cao hơn cả hàm lượng cao nhất ORAC tìm thấy ở hoa quả (105 units/g đối với quả lựu và 91 units/g đối với quả dâu dại)

- Chè Matcha được dùng để làm đẹp, chăm sóc da mụn : chứa nhiều chất chống oxi hóa hơn Vitamin E 20 lần.  Trà xanh có chứa vitamin B, C và chất diệp lục có khả năng lọc máu. Axit tannin trong trà xanh rất tốt trong việc làm se da và loại trừ vi khuẩn. Trong Matcha có chứa thành phần các chất chống oxy hóa cực mạnh giúp làm sạch và thông thoáng các lỗ chân lông, làm se các vùng da bị dị ứng, kích thích hoặc bị sưng mọng.

- Được phụ nữ đặc biệt yêu thích bởi chè Matcha giúp thải độc, giảm béo, giảm thiểu các triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ.  Thải độc cơ thể bởi hàm lượng Chlorophyll, một chất có tác dụng thải độc được tái tạo .Chlorophyll giúp cơ thể đào thải các toxin, kim loại nặng. Kết hợp với việc thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất nhanh hơn 35-40 %, Matcha hỗ trợ giảm béo, duy trì vóc dáng nhờ chống nguy cơ tăng cân.


Matcha Tam Đường: phong vị núi rừng Tây Bắc

Sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao, được sự tư vấn của các chuyên gia từ Nhật Bản, Công ty cổ phần đầu tư phát triển chè Tam Đường đã sản xuất thành công sản phẩm Matcha, lấy thương hiệu Matcha Tam Đường.

 

Sản phẩm Matcha Tam Đường là loại chè đặc biệt, được chế biến từ chè được che phủ theo đúng quy trình và công nghệ Nhật Bản. Do bị che phủ, cây chè chậm phát triển, tăng lượng chlorophyll , lá chè có màu xanh đậm nhiều diệp lục , nhiều axit amin, đặc biệt là L-Theanine

Ngày 10/1/ 2016 tại lễ khai trương showroom Matcha Tam Đường, tổ chức Quốc tế NQA của Vương quốc Anh đã trao Giấy chứng nhận sản phẩm của Công ty đạt các tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng của ISO 9001-2008 và 2000-2015 về hệ thống quản lý chất lượng.

Vùng nguyên liệu trồng chè Matcha nằm tại xã Bản Bo, Huyện Tam Đường, Lai Châu, nằm sau rặng núi Hoàng Liên Sơn, là sản phẩm nổi tiếng vùng Tây Bắc có hương thơm nồng nàn mang đậm phong vị núi rừng Tây Bắc. Những búp chè xanh đã gắn bó với người dân Tam Đường tự bao đời, nhờ được trồng trong môi trường khí hậu trong lành cùng với thổ nhưỡng giầu vi lượng, được tưới từ nguồn nước của dãy núi Phanxipang với độ cao 800m - 1.200m trên mặt nước biển. Thưởng thức Matcha Tam Đường không những tốt cho sức khỏe, dinh dưỡng, làm đẹp, bạn còn chia sẻ thành quả lao động cùng 2000 hộ dân, dân tộc vùng núi cao nơi đây.

Liên hệ: Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường
Địa chỉ: Tổ 01, phường Tân Phong, Thành Phố Lai Châu
Tel: 02313 875 226 - 02313 875 985
Email: congtychetamduong@gmail.com

Website: www.tamduongtea.com.vn

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chè Matcha: “Siêu” thực phẩm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT