DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chế độ ăn và tập luyện có thể ngăn ngừa viêm xương khớp
BS. Thu Vân - 17:39 13/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chế độ ăn uống tốt và tập thể dục đều đặn là yếu tố sống còn cho cuộc sống khỏe mạnh, nghiên cứu mới cho thấy chúng còn thực sự có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của viêm xương khớp.

Viêm xương khớp có ảnh hưởng đến 8.75 triệu người, chủ yếu là phụ nữ sau mãn kinh ở Anh và là dạng viêm khớp phổ biến nhất ở nước này. Phụ nữ sau mãn kinh thường dễ bị viêm xương khớp hơn do di truyền, hormon và sinh học.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Surrey ở Anh đã xác định được mối liên quan giữachuyển hóa và viêm xương khớp. Những thay đổi chuyển hóa từ lối sống thụ động và chế độ ăn kém có thể kích hoạt lại việc tái lập các tế bào trong cơ thể.

Những thay đổi về chuyển hóa này ảnh hưởng đến khả năng sản xuất năng lượng của tế khiến nó tạo ra các nguồn thay thế để hoạt động, dẫn đến sản sinh quá nhiều glucose, chuyển thành axit lactic khi không sử dụng năng lượng.

Ali Mobasheri, giáo sư về sinh lý xương cơ xương tại trường Đại học Surrey, nói: "Viêm xương khớp từ lâu được cho là căn bệnh báo hiệu lão hóa. Chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh không chỉ ảnh hưởng chung đến cơ thể mà còn có thể làm thay đổi hành vi chuyển hóa của các tế bào, mô, các cơ quan vốn là “thủ phạm” gây ra các bệnh nghiêm trọng.

Các nhà nghiên cứu nhận định rằng bằng cách xác định những thay đổi về chuyển hóa trong tế bào có thể kiểm soát hoặc làm chậm đáng kể các triệu chứng của viêm xương khớp.

Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Nature Reviews Rheumatology.

BS. Thu Vân

Tin liên quan
Dùng nhầm thuốc viêm xương khớp trị suy giãn tĩnh mạch
SKĐS - Người bệnh dùng thuốc trị viêm xương khớp để trị suy giãn tĩnh mạch một cách tùy tiện có thể giảm đau ban đầu nhưng không cải thiện được tình trạng suy giãn tĩnh mạch và có thể nặng thêm. Nguy hại là người bệnh không dùng thuốc đúng đắn sẽ bị các tác dụng phụ như hại gan, viêm loét dạ dày tá tràng, hại tim mạch.
Viêm xương khớp: chữa thế nào?
SKĐS - Có hơn 100 loại bệnh cơ xương khớp. Bệnh cơ xương khớp phổ biến nhất là Viêm xương khớp còn được gọi là thoái hóa khớp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm