DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chế độ ăn nhiều chất béo khi mang thai làm tăng nguy cơ ung thư vú
BS P.Liên - 07:56 06/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu tại Đại học Georgetown cho thấy, chế độ ăn nhiều chất béo khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở các thế hệ sau.

Các nhà nghiên cứu đã cho những chú chuột mang thai áp dụng chế độ ăn nhiều chất béo từ dầu ngô thông dụng, dẫn tới những thay đổi di truyền làm tăng nguy cơ ung thư vú ở 3 thế hệ chuột con cháu.

 

Chế độ ăn nhiều chất béo khi mang thai làm tăng nguy cơ ung thư vú

 

Được đăng trên tạp chí Breast Cancer Research ngày 3/7, nghiên cứu này đã chỉ ra một số thay đổi di truyền ở thế hệ chuột thứ nhất và thứ ba. Thông qua sàng lọc di truyền, các nhà nghiên cứu phát hiện một số gen liên quan với tăng nguy cơ ung thư vú, kháng điều trị ung thư, tiên lượng ung thư kém và giảm khả năng miễn dịch chống ung thư.

Lượng chất béo mà những con chuột được ăn tương đương với lượng chất béo mà một người tiêu thụ mỗi ngày. Nhóm chuột có chế độ ăn nhiều chất béo và nhóm chứng ăn lượng calo như nhau và có cân nặng bằng nhau. Nghiên cứu này cho thấy rằng, chế độ ăn nhiều chất béo trước và trong khi mang thai làm tăng nguy cơ ung thư vú ở các thế hệ sau nhưng không gây ra những thay đổi ở các tế bào mầm.

BS P.Liên

(theo Univadis/UPI)

Tin liên quan
Dầu ôliu giúp đảo ngược tác hại của chế độ ăn nhiều chất béo
SKĐS - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đại học Chile cho thấy hợp chất mới được tìm thấy trong dầu oliu nguyên chất có thể đảo ngược những tác động xấu đến sức khỏe của chế độ ăn uống có hàm lượng chất béo cao.
Thiếu chất béo ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe và sắc đẹp?
SKĐS - Nhiều người cho rằng chất béo không tốt cho sức khỏe, nhưng theo các chuyên gia, chúng ta cần một lượng chất béo lành mạnh để cơ thể hoạt động tốt.
Có kiêng hoàn toàn đạm, chất béo khi gan nhiễm mỡ?
SKĐS - Khi biết bị gan nhiễm mỡ nhiều người cho rằng phải ăn kiêng hoàn toàn chất béo, đạm và thực hiện chế độ ăn chay để giảm mỡ. Đây là quan niệm hết sức sai lầm.
Hạn chế chất béo chuyển hóa giúp giảm nguy cơ đau tim
SKĐS - Nghiên cứu mới từ Trường Y Yale ở New Haven, Connecticut, Mỹ chỉ ra rằng tỷ lệ nhập viện vì đau tim và đột quỵ thấp hơn ở nhóm người hạn chế những thực phẩm chứa nhiều chất béo chuyển hóa so với không hạn chế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm