DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chế độ ăn cho trẻ còi xương
07:36 22/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé nhà em được 7 tháng tuổi, cháu ra mồ hôi rất nhiều ở đầu, buổi tối ngủ có khi bé ra mồ hôi ướt cả gối .

Mỗi sáng em vẫn thường tắm nắng cho bé khoảng 15 phút, thường cháu ngủ hay bị giật mình và cháu cũng hay bị nấc cụt. 7 tháng tuổi mà cháu vẫn chưa mọc răng và cân nặng chỉ được có 7,5kg. Vậy cho em hỏi bé như vậy có phải bị còi xương không? Xin bác sĩ tư vấn chế độ ăn uống cho cháu.

Lan Anh (Bắc Ninh)

Hiện tượng của bé nhà bạn có thể tạm kết luận như sau: Bé đang có những triệu trứng của bệnh còi xương sớm, bạn nên tăng cường cho trẻ tắm nắng, uống nhiều sữa và tập ăn thêm các thức ăn có chứa nhiều canxi như tôm, cua, cá và có thể đi khám để được tư vấn bổ sung thêm chế phẩm vitamin D.

Cân nặng của trẻ 7 tháng bình thường: với trẻ trai dao động từ 6,4 - 10,3kg, còn với trẻ gái thì bình thường là 5,9 - 9,6kg. Như vậy cân nặng của bé nhà bạn như thế là bình thường.

Về chế độ ăn bình thường của trẻ 7 tháng có thể tham khảo:  Ngày cho ăn 3 bữa bột. Bú mẹ theo nhu cầu của trẻ (4 - 5 lần/ ngày). Nếu mẹ thiếu sữa hoặc không có sữa thì cho trẻ uống thêm sữa công thức phù hợp với tuổi của trẻ để thay thế. Uống nước hoa quả hoặc quả nghiền nát 2 - 3 lần trong 1 ngày. Rau xanh dùng thay đổi các loại rau như rau ngót, rau muống, rau cải, rau giền, rau mồng tơi, rau đay... Cần bổ sung thêm dầu ăn trong các bữa bột cho trẻ để tăng cường hấp thu vitamin D cho trẻ.

BS. Văn Hào

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm