chế biến thực phẩm
Thông tin mới vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 80 người nhập viện
Thời sự - 19/12/2024 12:01SKĐS - Đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi do Histamin có trong mẫu cá bạc má chiên và Vi sinh vật (E.coli, Coliforms) trong một số mẫu thức ăn (dưa xào thịt, cá bạc má chiên, rau cải xào, thịt kho củ cải, cam).
Người đàn ông tử vong sau khi ăn tiết canh lợn
Y tế - 03/08/2024 15:31SKĐS – Sau khi ăn 2 bát tiết canh lợn, người đàn ông bị nhiễm liên cầu lợn, mặc dù được đưa đến bệnh viện chữa trị nhưng không qua khỏi.
4 nhóm thực phẩm chế biến sẵn, loại nào có hại cho sức khỏe?
Dinh dưỡng - 14/07/2024 15:45SKĐS - Mặc dù thực phẩm chế biến sẵn rất tiện lợi nhưng chúng cũng có nhược điểm. Biết cách phân loại và lựa chọn thực phẩm thông minh sẽ giúp chúng ta có bữa ăn lành mạnh tốt cho sức khỏe.
TH true Food tung chương trình khuyến mại với 22.222 quà tặng
Thị trường - 09/07/2024 10:37Khách hàng có cơ hội tham gia "Tiệc ngon bùng nổ, nhân đôi niềm vui cùng 22.222 quà tặng" khi mua sản phẩm thực phẩm chế biến TH true Food bếp Việt - Người nội trợ tử tế.
Hàng tấn thực phẩm không nguồn gốc bên trong căn nhà tôn luôn đóng kín cửa
Thị trường - 15/06/2024 09:27SKĐS - Xưởng sơ chế thực phẩm này luôn trong tình trạng đóng cửa, mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất, chế biến hàng hóa bên trong, ít người có thể tiếp cận.
Quảng Ninh: Thu giữ 2 tấn chân vịt không rõ nguồn gốc
Thị trường - 16/04/2024 22:28SKĐS - Khoảng 2 tấn chân vịt không có bao bì nhãn mác đựng trong các bao tải được phát hiện và thu giữ tại cơ sở chế biến thuộc xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
Hải Phòng: Tăng cường kiểm soát thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Xã hội - 11/01/2024 09:43SKĐS - Nhằm kiểm soát tốt công tác an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán, Hải Phòng lập đoàn liên ngành kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Bộ Y tế thông tin trước đề xuất bỏ quy định chế biến thực phẩm phải tăng cường i-ốt
Y tế - 10/12/2023 08:20SKĐS - Trước câu hỏi của ĐBQH liên quan đến việc sửa đổi Nghị định 09/2016, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã thông tin đầy đủ và nêu lên tầm quan trọng của việc bảo đảm đủ vi chất dinh dưỡng, trong đó có i-ốt đối với sức khỏe người dân.
Cách lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm tối ưu
Dinh dưỡng mẹ và bé - 30/11/2023 09:35SKĐS - Chọn lựa và bảo quản đúng cách không chỉ giúp thực phẩm luôn tươi ngon, giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng.
MyBalance Food - cửa hàng thực phẩm sạch, an toàn
Thị trường - 29/09/2023 14:00Đồ ăn, thức uống tác động cả về sức khoẻ và tinh thần tâm sinh lý của con người. Sức khoẻ của mỗi người là sức khoẻ của cả gia đình, của toàn xã hội, là sức khoẻ và cũng là nguồn lực của quốc gia. Nhu cầu thực phẩm ngon, sạch là nhu cầu thiết yếu của mỗi người nhất là trong xã hội điện đại.
Vinamilk giành giải vàng quốc tế của Monde Selection năm 2023
Thị trường - 11/08/2023 08:49Vừa qua tại Bỉ, Vinamilk tiếp tục nhận được các Giải Vàng về chất lượng từ giải thưởng hàng đầu trong ngành thực phẩm & đồ uống - Monde Selection - cho cả sản phẩm sữa tươi và sữa hạt. Trước đó, thương hiệu này cũng đã xuất hiện trên nhiều "bảng vàng" của các giải thưởng quốc tế lớn về cả vị ngon hay sự sáng tạo…
Những ngày nhà nhà rã đông thịt gà, chú ý 4 cách rã đông sai lầm có thể gây độc tố nguy hiểm
Cảnh giác thực phẩm - 23/01/2023 07:09SKĐS - Trước Tết, rất nhiều gia đình tranh thủ làm sẵn thịt gà để trữ đông trong tủ đá vì không đi chợ mấy ngày nghỉ Tết cộng thêm tâm lý tránh 'sát sinh' đầu năm. Việc rã đông thịt gà không đúng cách có thể tiềm ẩn những nguy cơ ngộ độc nên cần thực hiện đúng cách.
Nhận biết giò, chả có hàn the dịp Tết
Y tế - 17/01/2023 07:53SKĐS - Giò nguyên chất khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, mềm mềm, không khô rắn. Còn khi cắn miếng giò mà thấy khô cứng, dai, mịn bất thường thì đó là giò ướp hàn the.
Ăn mì chính thế nào để vừa ngon vừa an toàn?
Dinh dưỡng - 25/08/2022 10:58SKĐS - Một số người sợ ăn món ăn có mì chính vì có cảm giác nhức đầu, tê miệng, buồn nôn sau khi ăn. Nhiều người lại thích cho mì chính khi chế biến vì thức ăn có vị ngọt đậm đà hơn. Vậy, mì chính là gì và nên ăn thế nào để an toàn cho sức khỏe?
8 lý do tại sao nên ăn món hấp
Dinh dưỡng - 21/08/2022 08:49SKĐS - Hấp là cách chế biến thức ăn đơn giản, dễ thực hiện lại giữ được nhiểu dinh dưỡng của thực phẩm. Thay vì ăn các món chiên rán nhiều dầu mỡ, hấp là cách để tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
Video ô tô lao vào nhà dân tông bé gái tử vong
Xã hội - 22/12/2024 12:09SKĐS - Chiếc xe máy sang đường bất ngờ khiến nữ tài xế ô tô phải đánh lái, rồi lao thẳng vào trong nhà dân tông bé gái tử vong.
Phạt 7,5 triệu đồng đối tượng nói xấu công an để thu hút tương tác bán hàng online
Pháp luật - 22/12/2024 12:46SKĐS – Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định xử phạt đối với chủ tài khoản tiktok về hành vi đăng tải nhiều clip không đúng sự thật về Trại giam của Bộ Công an.
Lật phà, khoảng 140 người ở CHDC Congo thiệt mạng và mất tích
Quốc tế - 22/12/2024 09:05Các quan chức sở tại và nhân chứng ngày 21/12 cho biết một chiếc phà chở người trở về nhà đón Giáng sinh đã bị lật úp trên sông Busira ở Đông Bắc CHDC Congo do chở quá tải, khiến 38 người đã thiệt mạng và hơn 100 người mất tích, cùng 20 người khác được cứu thoát.
5 mẹo chế biến trứng tốt cho sức khỏe
Dinh dưỡng - 10/08/2022 11:05SKĐS - Trứng là thực phẩm và chứa nhiều dinh dưỡng nhưng nhiều cách chế biến trứng có thể ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của chúng.
Điểm sáng trong ngành cung ứng thực phẩm tại Nghệ An
Thị trường - 13/07/2022 14:07Nghệ An là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Đây được xem là lĩnh vực mũi nhọn và được tỉnh hết sức chú trọng. Tính đến nay, toàn tỉnh có gần 15.000 cơ sở chế biến nông lâm thủy sản và giải quyết việc làm cho khoảng 30.000 lao động.
5 món ăn để qua đêm dễ sinh ra độc tố gây hại sức khỏe
Cảnh giác thực phẩm - 12/03/2022 07:34SKĐS - Nhiều người vì tiết kiệm đồ ăn thừa nên thường hay cất đồ lại vào tủ lạnh để dành hôm sau mang ra hâm nóng rồi ăn tiếp. Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe mà có khi chính bạn cũng chẳng hay biết.
Các loại rau cải giàu dinh dưỡng nhưng lựa chọn, bảo quản và chế biến thế nào cho đúng?
Cảnh giác thực phẩm - 11/01/2022 09:58SKĐS - Hiện đang là thời điểm vào mùa rau cải với rất nhiều loại như cải xanh, cải chíp, cải cúc, cải xoong.... Tuy nhiên, rất nhiều người không biết làm thế nào để lựa chọn, bảo quản, chế biến rau cải an toàn và vẫn giữ được dinh dưỡng.
Giải đáp những thắc mắc về phụ gia thực phẩm
Dinh dưỡng - 31/12/2021 10:52Phụ gia được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm để cải thiện hương vị, màu sắc, tăng cường dinh dưỡng,... Cùng tìm hiểu qua những thắc mắc hay gặp và những giải đáp về phụ gia thực phẩm để hiểu đúng và có cái nhìn chính xác, an tâm.
Chế biến và nướng thực phẩm trên loại bếp nào để hạn chế độc hại?
Cảnh giác thực phẩm - 14/12/2021 06:25SKĐS - Món nướng thơm, ngon luôn hấp dẫn nhiều người, đặc biệt trong thời tiết lạnh của mùa đông. Tuy nhiên, thực phẩm nướng bằng lửa, bằng than, hoặc nướng trong lò đều phát sinh độc tố. Vì vậy, cần có cách nướng và liều lượng ăn đồ nướng để an toàn cho sức khỏe.
Phòng mạch online
Uống nước gì tốt cho thận?
SKĐS - Nước không chỉ hỗ trợ thận trong việc lọc và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, mà còn giúp duy trì cân bằng chất lỏng, huyết áp, điện giải, đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe liên quan đến thận. Nên uống nước gì để tốt cho thận?