chế biến thực phẩm
Bộ Y tế: Người dân vùng ảnh hưởng bão Trà Mi tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết chế biến thực phẩm
Y tế - 29/10/2024 19:57SKĐS - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế nêu rõ: Đối với những khu vực bị ngập lụt, gây chia cắt, do bão Trà Mi - bão số 6 có phương án đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm, nước uống đảm bảo an toàn. Người dân, tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
TH true Food tung chương trình khuyến mại với 22.222 quà tặng
Thị trường - 09/07/2024 10:37Khách hàng có cơ hội tham gia "Tiệc ngon bùng nổ, nhân đôi niềm vui cùng 22.222 quà tặng" khi mua sản phẩm thực phẩm chế biến TH true Food bếp Việt - Người nội trợ tử tế.
Hàng tấn thực phẩm không nguồn gốc bên trong căn nhà tôn luôn đóng kín cửa
Thị trường - 15/06/2024 09:27SKĐS - Xưởng sơ chế thực phẩm này luôn trong tình trạng đóng cửa, mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất, chế biến hàng hóa bên trong, ít người có thể tiếp cận.
Quảng Ninh: Thu giữ 2 tấn chân vịt không rõ nguồn gốc
Thị trường - 16/04/2024 22:28SKĐS - Khoảng 2 tấn chân vịt không có bao bì nhãn mác đựng trong các bao tải được phát hiện và thu giữ tại cơ sở chế biến thuộc xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
Hải Phòng: Tăng cường kiểm soát thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Xã hội - 11/01/2024 09:43SKĐS - Nhằm kiểm soát tốt công tác an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán, Hải Phòng lập đoàn liên ngành kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Bộ Y tế thông tin trước đề xuất bỏ quy định chế biến thực phẩm phải tăng cường i-ốt
Y tế - 10/12/2023 08:20SKĐS - Trước câu hỏi của ĐBQH liên quan đến việc sửa đổi Nghị định 09/2016, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã thông tin đầy đủ và nêu lên tầm quan trọng của việc bảo đảm đủ vi chất dinh dưỡng, trong đó có i-ốt đối với sức khỏe người dân.
Cách lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm tối ưu
Dinh dưỡng mẹ và bé - 30/11/2023 09:35SKĐS - Chọn lựa và bảo quản đúng cách không chỉ giúp thực phẩm luôn tươi ngon, giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng.
MyBalance Food - cửa hàng thực phẩm sạch, an toàn
Thị trường - 29/09/2023 14:00Đồ ăn, thức uống tác động cả về sức khoẻ và tinh thần tâm sinh lý của con người. Sức khoẻ của mỗi người là sức khoẻ của cả gia đình, của toàn xã hội, là sức khoẻ và cũng là nguồn lực của quốc gia. Nhu cầu thực phẩm ngon, sạch là nhu cầu thiết yếu của mỗi người nhất là trong xã hội điện đại.
Vinamilk giành giải vàng quốc tế của Monde Selection năm 2023
Thị trường - 11/08/2023 08:49Vừa qua tại Bỉ, Vinamilk tiếp tục nhận được các Giải Vàng về chất lượng từ giải thưởng hàng đầu trong ngành thực phẩm & đồ uống - Monde Selection - cho cả sản phẩm sữa tươi và sữa hạt. Trước đó, thương hiệu này cũng đã xuất hiện trên nhiều "bảng vàng" của các giải thưởng quốc tế lớn về cả vị ngon hay sự sáng tạo…
Những ngày nhà nhà rã đông thịt gà, chú ý 4 cách rã đông sai lầm có thể gây độc tố nguy hiểm
Cảnh giác thực phẩm - 23/01/2023 07:09SKĐS - Trước Tết, rất nhiều gia đình tranh thủ làm sẵn thịt gà để trữ đông trong tủ đá vì không đi chợ mấy ngày nghỉ Tết cộng thêm tâm lý tránh 'sát sinh' đầu năm. Việc rã đông thịt gà không đúng cách có thể tiềm ẩn những nguy cơ ngộ độc nên cần thực hiện đúng cách.
Nhận biết giò, chả có hàn the dịp Tết
Y tế - 17/01/2023 07:53SKĐS - Giò nguyên chất khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, mềm mềm, không khô rắn. Còn khi cắn miếng giò mà thấy khô cứng, dai, mịn bất thường thì đó là giò ướp hàn the.
Ăn mì chính thế nào để vừa ngon vừa an toàn?
Dinh dưỡng - 25/08/2022 10:58SKĐS - Một số người sợ ăn món ăn có mì chính vì có cảm giác nhức đầu, tê miệng, buồn nôn sau khi ăn. Nhiều người lại thích cho mì chính khi chế biến vì thức ăn có vị ngọt đậm đà hơn. Vậy, mì chính là gì và nên ăn thế nào để an toàn cho sức khỏe?
8 lý do tại sao nên ăn món hấp
Dinh dưỡng - 21/08/2022 08:49SKĐS - Hấp là cách chế biến thức ăn đơn giản, dễ thực hiện lại giữ được nhiểu dinh dưỡng của thực phẩm. Thay vì ăn các món chiên rán nhiều dầu mỡ, hấp là cách để tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
5 mẹo chế biến trứng tốt cho sức khỏe
Dinh dưỡng - 10/08/2022 11:05SKĐS - Trứng là thực phẩm và chứa nhiều dinh dưỡng nhưng nhiều cách chế biến trứng có thể ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của chúng.
Điểm sáng trong ngành cung ứng thực phẩm tại Nghệ An
Thị trường - 13/07/2022 14:07Nghệ An là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Đây được xem là lĩnh vực mũi nhọn và được tỉnh hết sức chú trọng. Tính đến nay, toàn tỉnh có gần 15.000 cơ sở chế biến nông lâm thủy sản và giải quyết việc làm cho khoảng 30.000 lao động.
TP Hồ Chí Minh: Metro Bến Thành - Suối Tiên sẽ vận hành chính thức từ ngày 22/12
Xã hội - 21/11/2024 19:27Chiều 21/11, đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh cho biết, tuyến metro đầu tiên của TP Hồ Chí Minh hiện đã hoàn thành 100% khối lượng, đang trong giai đoạn đánh giá an toàn hệ thống, nghiệm thu; dự kiến đưa vào vận hành chính thức từ ngày 22/12, với mức giá vé từ 6.000 - 20.000 đồng/lượt.
Bắt 6 đối tượng làm giả 'thẻ ngành' để chiếm đoạt tiền của ngân hàng
Pháp luật - 21/11/2024 17:55SKĐS - Ngày 21/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và đang tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nga triển khai siêu tên lửa RS-26 vào Ukraine?
Quốc tế - 21/11/2024 15:58SKĐS - Theo tờ Telegraph, Nga đe dọa tấn công Kiev bằng loại siêu tên lửa mới RS-26, nhằm đáp trả việc phương Tây cung cấp vũ khí tấn công sâu vào lãnh thổ nước này.
5 món ăn để qua đêm dễ sinh ra độc tố gây hại sức khỏe
Cảnh giác thực phẩm - 12/03/2022 07:34SKĐS - Nhiều người vì tiết kiệm đồ ăn thừa nên thường hay cất đồ lại vào tủ lạnh để dành hôm sau mang ra hâm nóng rồi ăn tiếp. Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe mà có khi chính bạn cũng chẳng hay biết.
Các loại rau cải giàu dinh dưỡng nhưng lựa chọn, bảo quản và chế biến thế nào cho đúng?
Cảnh giác thực phẩm - 11/01/2022 09:58SKĐS - Hiện đang là thời điểm vào mùa rau cải với rất nhiều loại như cải xanh, cải chíp, cải cúc, cải xoong.... Tuy nhiên, rất nhiều người không biết làm thế nào để lựa chọn, bảo quản, chế biến rau cải an toàn và vẫn giữ được dinh dưỡng.
Giải đáp những thắc mắc về phụ gia thực phẩm
Dinh dưỡng - 31/12/2021 10:52Phụ gia được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm để cải thiện hương vị, màu sắc, tăng cường dinh dưỡng,... Cùng tìm hiểu qua những thắc mắc hay gặp và những giải đáp về phụ gia thực phẩm để hiểu đúng và có cái nhìn chính xác, an tâm.
Chế biến và nướng thực phẩm trên loại bếp nào để hạn chế độc hại?
Cảnh giác thực phẩm - 14/12/2021 06:25SKĐS - Món nướng thơm, ngon luôn hấp dẫn nhiều người, đặc biệt trong thời tiết lạnh của mùa đông. Tuy nhiên, thực phẩm nướng bằng lửa, bằng than, hoặc nướng trong lò đều phát sinh độc tố. Vì vậy, cần có cách nướng và liều lượng ăn đồ nướng để an toàn cho sức khỏe.
Bạn đã biết cách ăn rau và trái cây an toàn?
Cảnh giác thực phẩm - 16/11/2021 09:06SKĐS - Một chế độ ăn uống với nhiều rau xanh và trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng đôi khi rau và trái cây có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu không được trồng với quy trình sản xuất an toàn. Vì vậy, bạn cần lựa chọn và chế biến chúng một cách an toàn.
4 quy tắc nấu ăn cần biết, bạn đừng bỏ qua nếu chỉ đọc title bài
Cảnh giác thực phẩm - 08/11/2021 18:29SKĐS - Chỉ cần bạn và mọi người trong gia đình ghi nhớ và làm theo bốn bước đơn giản tại nhà là có thể giúp bảo vệ bạn cùng những người thân yêu của bạn khỏi ngộ độc thực phẩm. Đó là: Làm sạch; Riêng biệt; Nấu chín; Làm lạnh - Đây là khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ với cộng đồng.
Phòng mạch online
Những loại quả tốt cho người bệnh đái tháo đường
SKĐS - Người bệnh đái tháo đường có cần kiêng hoàn toàn các loại quả ngọt không? Có những loại quả nào tốt cho người bệnh đái tháo đường?