DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
CHDCND Triều Tiên đe dọa tấn công hạt nhân
Trần Hải - 10:28 29/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước thềm hội nghị an ninh hạt nhân toàn cầu vào ngày 31/3, CHDCDN Triều Tiên đã lên tiếng yêu cầu hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh, thậm chí đe đọa sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân tấn công Mỹ.

 

Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Ri Su Yong: Mỹ đang huy động các phương tiện với mục tiêu gây hấn. Triều Tiên đã chuyển quân đội từ trạng thái sẵn sàng đáp trả quân sự sang trạng thái có thể thực hiện một cuộc tấn công phủ đầu và khẳng định quyết tấm sẵn sàng tấn công bằng hạt nhân.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA: Hội nghị hạt nhân này là hội nghị đáng xấu hổ nhất. Mỹ và Hàn Quốc sẽ sử dụng hội nghị để tăng cường các biện pháp trừng phạt CHDCND Triều Tiên, tìm cách để ngăn chặn quyền tiếp cận hợp pháp của nước này với vũ khí hạt nhân.

Thông báo từ Nhà Trắng: Cuộc họp giữa Mỹ - Nhật Bản  - Hàn Quốc sẽ là cơ hội để nhà lãnh đạo ba nước trao đổi về những biện pháp chung để đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên, cũng như nhằm thúc đẩy hợp tác an ninh ba bên trong khu vực và trên toàn thế giới.

 

Trần Hải

(theo Reuters, Kyodo)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm