Cháy xe máy trên thùng ô tô khiến nhiều người tá hỏa

27-05-2023 7:47 AM | Xã hội

SKĐS - Đang di chuyển trên đường, 1 xe máy được chở bên trong thùng xe ô tô bỗng bốc cháy dữ dội và lan sang các xe máy khác.

Công an quận Tây Hồ cho biết, khoảng 15h chiều 26/5, xe ô tô tải chở theo nhiều xe máy cũ nát không còn nguyên vẹn lưu thông trên đường Âu Cơ hướng lên cầu Nhật Tân (thuộc địa phận phường Quáng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) thì bất ngờ 1 phương tiện trên xe bốc cháy.

Người dân lúc này đã hô hoán tài xế dừng xe để dập lửa.

Cháy xe máy trên thùng ô tô khiến nhiều người tá hỏa - Ảnh 1.

Hàng loạt xe máy đồng nát bất ngờ bốc hỏa khi đang được chở trong thùng xe tải.

Vì vị trí xảy ra vụ cháy gần với chợ hoa Quảng An nên lực lượng chữa cháy tại chỗ Ban quản lý chợ đã nhanh chóng tới hỗ trợ khống chế đám cháy. Cùng lúc đó, Đội Cảnh sát giao thông và trật tự (Công an quận Tây Hồ) đã nhận được thông tin và tới hiện trường để hướng dẫn phân luồng giao thông và xử lý vụ việc.

Chỉ trong thời gian ngắn đám cháy đã được dập tắt, vụ việc may mắn không xảy ra thương vong về người, chỉ có 4 xe máy không còn nguyên vẹn, đang được chở đi bán đồng nát là bị cháy 1 phần, ảnh hưởng tới kết cấu bên ngoài của xe.

Theo Thông tin của Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, những năm gần đây có hơn 70% số vụ cháy xe ô tô, xe máy chưa xác định được rõ ràng nguyên nhân cháy. Các đám cháy thường xảy ra đột ngột, để lại hậu quả nặng nề, khó khắc phục.

Hiện tượng cháy ô tô, xe máy không chỉ xảy ra với các loại xe cũ, mà có thể cháy cả đối với các xe mới. Xe có thể bốc cháy khi vừa khởi động hoặc đang di chuyển trên đường, có xe bốc cháy khi vừa dừng lại hoặc để trong nhà, để ở nơi công cộng.

Khi xảy ra cháy nổ hoặc phát hiện thấy có khói hoặc nhiệt độ cao bất thường, cần bình tĩnh tắt khóa điện, đỗ, dựng xe ở lề đường xa nơi tập trung người, nơi có nhiều chất dễ cháy. Sau đó, dùng bình chữa cháy, cát, nước để chữa cháy đồng thời hô hoán để mọi người đến trợ giúp chữa cháy. Gọi điện báo ngay cho cơ quan Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy theo số điện thoại 114 hoặc cho Công an, chính quyền địa phương,… nơi gần nhất để phối hợp chữa cháy, có biện pháp xử lý phù hợp.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo, nếu không có khả năng dập tắt đám cháy cần nhanh chóng rời xa phương tiện đang cháy đến vị trí an toàn.

Xem thêm video được quan tâm:

Siêu Bão Mawar Đổ Bộ Philippines, Nam Bộ Có Mưa Lớn Do Ảnh Hưởng.


Thành Long
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH