Cháy xe chở 28.000 lít xăng, dân Sài Gòn sợ hãi di tản

15-04-2014 8:13 PM | Thời sự

Cháy xe bồn chở hàng chục ngàn lít xăng. Xe bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt khiến mọi người hoảng loạn bỏ chạy

Chiếc xe bồn đang đậu trong khi dân cư bổng bốc cháy ngùn ngụt, người dân hoảng hốt di tản ra khỏi khu vực.

Theo người dân, thời điểm trên, lửa bốc cháy từ chiếc xe bồn đang đậu khiến khói đen bao trùm cả khu vực cùng nhiều tiếng nổ phát ra khiến người dân trong khu vực ai cũng hoảng loạn. Nhiều người dân lo sợ xe bồn chứa hàng chục ngàn lít nhiên liệu sẽ phát nổ gây hậu quả lớn nên nhanh chóng di tản cách xa xe bồn đang cháy

Vụ cháy xe xảy ra lúc 11h35 ngày 15/4 tại đường Đào Tông Nguyên, cách Kho C của Tổng kho xăng dầu Nhà Bè khoảng 200 m, thuộc xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

 

Theo người dân, thời điểm trên, lửa bốc cháy từ chiếc xe bồn đang đậu khiến khói đen bao trùm cả khu vực cùng nhiều tiếng nổ phát ra khiến người dân trong khu vực ai cũng hoảng loạn. Nhiều người dân lo sợ xe bồn chứa hàng chục ngàn lít nhiên liệu sẽ phát nổ gây hậu quả lớn nên nhanh chóng di tản cách xa xe bồn đang cháy.

Theo các nhân chứng, thời điểm trên, chiếc xe bồn đang đậu bất ngờ bốc cháy, khói đen bao trùm cả khu vực. Người dân sợ xe bồn phát nổ nên nhanh chóng di tản ra khỏi nhà. Trong ảnh: Cửa hàng vật liệu xây dựng bên cạnh bị ngọn lửa lan sang cháy rụi.

 

Chiếc xe bồn cháy ngùn ngụt rồi lan qua cửa hàng vật liệu xây dựng bên cạnh cùng ba xe bồn khác dang sữa chữa gần đó khiến người dân càng hoang mang lo lắng không dám trở vào nhà. Trong ảnh: Một trong ba xe bồn đang sửa chữa cũng bị lửa lan sang cháy xém.

Ngọn lửa lan qua cửa hàng vật liệu xây dựng bên cạnh và 3 xe bồn khác đang sửa chữa gần đó khiến người dân càng lo lắng, không dám vào nhà. Trong ảnh: Một trong 3 xe bồn đang sửa chữa bị lửa lan sang.

 

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC của huyện Nhà Bè cùng một xe chuyên dụng của Tổng kho xăng dầu nhanh chóng có mặt. Liền sau đó, lực lượng chữa cháy của quận 2 và quận 4 cũng đến hiện trường chi viện dập lửa với hơn 10 xe, trong đó có nhiều xe sử dụng công nghệ chữa cháy 1-7 bằng hóa chất hiện đại nhất của TP.HCM.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC huyện Nhà Bè cùng xe chuyên dụng của Tổng kho xăng dầu nhanh chóng có mặt. Sau đó, lực lượng chữa cháy của quận 2 và 4 cũng đến hiện trường để tham gia dập lửa, trong đó có nhiều xe sử dụng công nghệ chữa cháy bằng hóa chất hiện đại nhất của TP.HCM.

 

Khoảng hơn 1 giờ, ngọn lửa được dập tắt nhưng các chiến sĩ PCCC vẫn phải tiếp tục phun nước làm mát bồn chở nhiên liệu đang đầy hàng. Hậu quả của vụ hỏa hoạn đã làm cháy đen phần bồn chứa nhiêu liệu, thiêu rụi cửa hàng vật liệu xây dựng và làm ba xe bồn khác bị chém xém một phần.

Khoảng 1 giờ sau, ngọn lửa được dập tắt, nhưng các chiến sĩ PCCC vẫn tiếp tục phun nước làm mát bồn chở đầy nhiên liệu. Vụ hỏa hoạn đã làm cháy đen phần bồn chứa nhiên liệu, thiêu rụi cửa hàng vật liệu xây dựng và làm 3 xe bồn bị cháy một phần. Trong ảnh: Một xe bồn đến hút xăng trong xe bị cháy.

 

Đại tá Nguyễn Quang Nhật - Trưởng phòng hưỡng dẫn, chỉ đạo PCCC thuộc Sở cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết: “Chiếc xe bồn này chở hơn 28.000 lít xăng, may mắn là lực lượng PCCC kịp thời khống chế ngọn lửa và ngăn chặn mọi nguy cơ nổ bồn xăng gây hậu qảu nghiêm trọng có thể”.

Đại tá Nguyễn Quang Nhật - Trưởng phòng hướng dẫn, chỉ đạo PCCC thuộc Sở cảnh sát PCCC TP.HCM - cho biết: “Chiếc xe bồn này chở hơn 28.000 lít xăng, may mắn là lực lượng PCCC kịp thời khống chế ngọn lửa và ngăn chặn mọi nguy cơ nổ bồn xăng, nên không xảy ra hậu quả nghiêm trọng”.

Theo Zing


Ý kiến của bạn