DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cháy rừng ở Siberia do mùa hè khô hạn nhất trong vòng 150 năm
Bảo Linh - 15:51 20/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên bang Nga đang phải dập nhiều vụ cháy rừng ở vùng Viễn Đông. Khói dày đặc do cháy rừng ở thành phố Yakutsk và 50 thị trấn khác ở Siberia, làm tê liệt hoạt động hàng không của thành phố.

chay rung o Siberia, mua he kho han nhat trong vong150 nam_2

Toàn cảnh khói bốc lên do một trận cháy rừng ở nước CH Sakha, vùng Viễn Đông LB Nga

Liên bang Nga đã trải qua hàng loạt vụ cháy rừng do nhiệt độ tăng cao và người dân xao nhãng các quy định an toàn cháy nổ. Các quan chức địa phương cho biết chỉ trong 1 ngày, có tới 216 vụ cháy, với tổng diện tích bị lửa thiêu rụi lên tới 1,5 triệu hecta. 

Khu vực Sakha-Yakutia ở đông bắc Siberia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, trong khi đó hơn 600 người đã phải sơ tán khỏi Karelia. 

chay rung o Siberia

"Chúng tôi trải qua mùa hè khô hạn nhất trong vòng 150 năm qua ở Yakutia. Tháng 6 là tháng nắng nóng kỷ lục." ông Aysen Nikolayev, Thống đốc bang Yakutia chia sẻ. 

Bộ các tình huống khẩn cấp của Nga cho biết đã triển khai máy bay đổ bộ (loại máy bay có thể hạ cánh cả trên bộ lẫn trên mặt nước) tới Yakutia để dập các đám cháy. 

Hơn 6.500 người đã được huy động để dập tắt các đám cháy. 

chay rung o Siberia, mua he kho han nhat trong vong150 nam_3

Khói do cháy rừng bao phủ Yakutsk, thủ đô của nước CH Sakha, LB Nga

"Chúng tôi không thể nhìn thấy nhau bởi khói dày đặc. Mắt thì đỏ do khói và những khói này rất nguy hiểm cho sức khỏe của toàn bộ dân làng", Vasiliy Krivoshapkin- cư dân của Magaras cho biết. 

Tuần trước, Nga đã huy động cả máy bay quân sự để dập các đám cháy và thả hơn 330 tấn nước xuống các đám cháy đang lan rộng. 

Bảo Linh

(theo Euro News)

Tin liên quan
Cháy rừng Amazon gia tăng ở Brazil
SKĐS - Trong vòng 1 năm qua, gần 9.205km rừng Amazon bị tàn phá, tăng 34%. Tập tục đốt rừng để canh tác phổ biến ở Amazon là nguyên nhân dẫn tới các đám cháy rừng.
Mỹ lao đao vì cháy rừng
SKĐS - Ngày 10/9, thêm 10 rừng quốc gia tại bang California, Mỹ buộc phải đóng cửa tiếp sau 8 khu rừng ở miền nam và miền trung của bang này, vốn đã phải đóng cửa 3 ngày trước đó, do tốc độ lan nhanh của các đám cháy rừng đang diễn ra.
Ít nhất 31 người thiệt mạng do cháy rừng ở Bờ Tây nước Mỹ
SKĐS - Ít nhất 31 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác phải sơ tán do cháy rừng tiếp lan rộng ở Bờ Tây nước Mỹ.
Australia: cháy rừng gần thành phố phong tỏa Perth
SKĐS - Gần 71 ngôi nhà đã bị tiêu hủy trong một trận cháy rừng không thể kiểm soát ở gần Perth-thành phố lớn thứ 4 Australia.
Chống cháy rừng trong mùa dịch - càng thêm khó khăn
SKĐS - Các tỉnh Bắc-Trung Bộ đang được cảnh báo có nguy cơ cháy rừng cao, cần ứng trực 24/24 giờ nhưng do dịch COVID-19, lực lượng không được bảo đảm 100%, gây nhiều khó khăn trong kiểm soát nguy cơ cháy rừng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm