Cháy rừng kinh hoàng tại Hy Lạp

24-07-2018 2:22 PM | Quốc tế

SKĐS - Đã có hơn 20 người thiệt mạng và 104 người khác bị thương trong các vụ cháy rừng vẫn đang lan rộng và có nguy cơ mất kiểm soát ở khu vực gần thủ đô Athens, Hy Lạp – báo giới nước này cho hay ngày 24/7.

Những nạn nhân thiệt mạng chủ yếu được tìm thấy tại nhà hoặc trong xe ôtô tại khu nghỉ dưỡng Mati, trong khi đó những người sống sót đã cố gắng tháo chạy khỏi vùng cháy khác. Hàng trăm lính cứu hỏa được huy động tới dập tắt các đám cháy, tuy nhiên các đám cháy vẫn đang bùng lơn, khiến bầu trời dày đặc khói màu cam.

 

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras khẳng định sẽ làm mọi điều có thể để kiểm soát các vụ cháy rừng và ra ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực Attica. Ông Tsipras đã phải hủy chuyến thăm chính thức tới Bosnia để hỗ trợ phối hợp giải quyết tình hình cháy rừng đang ở mức "vô cùng khó khăn."

 

Chính phủ Hy Lạp cũng đã yêu cầu các quốc gia châu Âu khác hỗ trợ trực thăng và lính cưu hỏa để xử lý tình hình cháy rừng. Các nước bao gồm Italy, Đức, Ba Lan và Pháp cũng đã hỗ trợ Hy Lạp máy bay, phương tiện và lực lượng lính cứu hỏa.


A.H
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH