DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cháy rừng Amazon gia tăng ở Brazil
LiLy - 16:41 19/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong vòng 1 năm qua, gần 9.205km rừng Amazon bị tàn phá, tăng 34%. Tập tục đốt rừng để canh tác phổ biến ở Amazon là nguyên nhân dẫn tới các đám cháy rừng.

Cách đây 1 năm, “Ngày Cháy rừng” đã kích hoạt những trận cháy rừng lớn ở rừng mưa Amazon, trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của dư luận thế giới. Dưới áp lực của các nhà sinh thái học quốc tế, Chính phủ Brazil vào tháng 7 năm nay đã ban bố lệnh cấm 120 ngày không được phép đốt rừng làm nông nghiệp.

Tuy nhiên, đến nay vẫn ghi nhận những hành động đốt rừng bất hợp pháp để làm nông nghiệp (như trồng đậu tương) ở bang Para, rừng mưa Amazon, Brazil.

LiLy

(theo AFP, AP)

Tin liên quan
Lá phổi xanh lớn nhất thế giới – rừng Amazon đang kêu cứu
SKĐS - Chưa bao giờ các vụ cháy rừng ở cánh rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới - rừng Amazon trở nên mất kiểm soát như hiện nay. Chỉ trong 3 tuần, diện tích rừng bị cháy lên mức đáng báo động, Brazil phải huy động cả quân đội để dập tắt các đám cháy rừng.
Cháy rừng Amazon ảnh hưởng tới bầu sinh quyển thế giới
SKĐS - 20% lượng oxy của thế giới, 10% đa dạng sinh học, và khoảng 17-20% lượng nước trên hành tinh bị ảnh hưởng do hậu quả của vụ cháy rừng Amazon.
WHO cảnh báo cháy rừng Amazon làm gia tăng bệnh hô hấp ở trẻ em
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các vụ cháy rừng Amazon có nguy cơ gây ra các vấn đề về sức khỏe, nhất là đối với trẻ em, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp.
Nghệ An lại tiếp tục có cháy rừng
SKĐS - Vào lúc 13h15’ ngày 10/7, một đám cháy bùng phát tại khu vực núi Con Voi thuộc xóm 8, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, (Nghệ An). Với thời tiết nắng nóng và gió phơn thổi mạnh như hiện nay, đám cháy có nguy cơ lan sang khu vực rừng xã Diễn Phú.
1200 lính cứu hỏa tham gia dập cháy rừng ở Pháp
SKĐS - Hơn 1200 lính cứu hỏa tham gia dập các cháy rừng ở đông nam nước Pháp. Sở cứu hỏa khu vực Bouches-du-Rhone cho biết ngọn lửa “hung tợn” đã quét qua 8 km trong vòng 2 giờ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm