DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cháy rừng Amazon ảnh hưởng tới bầu sinh quyển thế giới
Bảo Linh - 13:56 28/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 20% lượng oxy của thế giới, 10% đa dạng sinh học, và khoảng 17-20% lượng nước trên hành tinh bị ảnh hưởng do hậu quả của vụ cháy rừng Amazon.

 

Bạn có biết

20%

Lượng oxy của thế giới, 10% đa dạng sinh học, và khoảng 17-20% lượng nước trên hành tinh bị ảnh hưởng do hậu quả của vụ cháy rừng Amazon, theo WWF (Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới).

Trong 3 tuần vừa qua, Brazil chứng kiến những vụ cháy rừng lớn xuyên suốt rừng mưa Amazon. Ngọn lửa còn cực kỳ gần với thành phố lớn nhất của Brazil Sao Paolo. Cả thành phố chìm trong bóng tối bởi khói đen vào lúc 2h trưa.

Tài tử Leonardo DiCaprio, siêu mẫu Gisele Bundchen cùng các tổ chức quốc tế như Green Peace đã kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay cứu rừng Amazon, một trong những lá phổi của trái đất.

Bảo Linh

(theo Euro News)

Tin liên quan
Đề xuất quy định phòng cháy, chữa cháy rừng
SKĐS - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Thông tư hướng dẫn về phòng cháy, chữa cháy rừng; chế độ, chính sách trong hoạt động phòng cháy, chữa cháy rừng.
Tây Ban Nha: Cháy rừng lớn nhất 20 năm
SKĐS - Nắng nóng kèm gió mạnh khiến các đám cháy rừng ở Tây Ban Nha đang vượt tầm kiểm soát. Đây là vụ cháy rừng lớn nhất tại Tây Ban Nha trong suốt 20 năm qua.
56 người thiệt mạng, hơn 100 người mất tích trong vụ cháy rừng ở California
SKĐS - Số người thiệt mạng trong vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất trong lịch sử tại bang California, Mỹ đã tăng lên 56 người, 130 người mất tích.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm