Cháy ở chung cư 17 tầng Thanh Xuân Bắc, 1 người nhập viện

29-12-2013 3:27 PM | Thời sự

Ngọn lửa cùng khói bốc ra từ căn hộ tầng 2 khu chung cư 19 Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân, Hà Nội) khiến nhiều người hoảng hốt tháo chạy. Chủ căn hộ xảy ra cháy bị ngất phải nhập viện.

Ngọn lửa cùng khói bốc ra từ căn hộ tầng 2 khu chung cư 19 Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân, Hà Nội) khiến nhiều người hoảng hốt tháo chạy. Chủ căn hộ xảy ra cháy bị ngất phải nhập viện.

Khoảng 12h30 giờ ngày 29.12, nhiều hộ dân tại chung cư 19 Bắc Thanh Xuân phát hiện căn hộ 029 ở tầng 2 tòa chung cư 19 Thanh Xuân Bắc xảy ra cháy, khói bốc mù mịt. Phát hiện thấy khói, nhiều người dân trong khu chung cư đã tháo chạy ra ngoài tòa nhà và thông báo với lực lượng PCCC.

Căn hộ 029, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn.

Một người đàn ông sống ở căn hộ 028 (liền kề với căn hộ 029) cho biết: Vào khoảng thời gian trên, ông đang trong nhà thì thấy phòng nóng rực và khói mù mịt. Ông chạy ra ngoài thì thấy phòng 029 xảy ra cháy. Quá hoảng hốt, ông và gia đình nhanh chóng chạy ra khỏi nhà, đồng thời đóng cầu dao điện.

“Khi xảy ra vụ cháy, trong căn hộ 029, hai vợ chồng anh Dũng và con gái nhỏ vẫn ở trong phòng. Tuy nhiên, khi thấy cháy vợ anh Dũng và con gái nhỏ kịp thời chạy thoát ra ngoài tri hô hàng xóm cứu chồng. Ngay sau đó, một số người dân trong khu chung cư 19 Thanh Xuân Bắc đã lao vào căn hộ 029 thì thấy anh Dũng nằm gục trên cửa phòng ngủ, mặt đen xịt do bị ám khói. Mọi người nhanh chóng đưa anh Dũng ra bên ngoài sơ cứu và chuyển vào bệnh viện Xây Dựng”, một người phụ nữ sống trong chung cư 19 Thanh Xuân Bắc cho biết.

Ngay sau khi nhận thông tin báo cháy, lực lượng PCCC cùng 2 xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường tiến hành chữa cháy. Khoảng 20 phút sau đó, đám cháy được dập tắt.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại hiện trường nhiều vật dụng trong căn hộ 029 đã bị cháy hư hỏng. Khu hành lang bên ngoài và một số căn hộ liền kề bị ám khói, tường bị nứt do sức nóng của đám cháy.

Vụ cháy khiến người dân sống khu chưng cư 19 Bắc Thanh Xuân một phen hoảng loạn.

Thông tin ban đầu, sau khi được sơ cứu và chuyển vào bệnh viện Xây Dựng, anh Dũng đã qua cơn nguy kịch và tỉnh lại.

Được biết, tòa chung cư 19 Thanh Xuân Bắc hiện có khoảng 140 hộ sinh sống.

“Tôi và gia đình đang ăn cơm thì bất ngờ thấy mất điện, tôi mở cửa ra thì thấy khói mù mịt bên ngoài hành làng. Biết là có cháy nên cả gia đình hốt hoảng bỏ bữa cơm may mắn chạy thoát được ra ngoài.”, một người dân sống tại tòa chung cư 19 Thanh Xuân Bắc kể lại.

Hiện lực lượng công an đã tiến hành phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Theo Dân Việt


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH