Chảy nước mắt chứng kiến người mẹ Syria trúng bom sinh con

25-08-2016 8:03 AM | Quốc tế

SKĐS - Những hình ảnh về một cậu bé Syria được lôi lên từ đống đổ nát trong cuộc chiến ở Syria đang làm thổn thức nhiều trái tim, thì mới đây một đoạn video được đăng tải cho thấy trẻ em ở chiến trường Syria đang là những nạn nhân đáng xót xa nhất trong cuộc chiến này.

Đoạn video vừa đăng tải cách đây vài ngày đã có hơn 32 triệu lượt xem, nửa triệu lượt bày tỏ cảm xúc và hơn 600.000 lượt chia sẻ, hơn 33.000 bình luận.  Đó là hình ảnh về một người mẹ bị trúng bom khi đang trên đường tới bệnh viện sinh con. Chị Mayissa mang thai 9 tháng và gần đến ngày sinh nở bất ngờ gặp phải một trận không kích. Một quả bom rơi ngay gần vị trí của chị khiến chị bị thương. Trận không kích đó đã làm 45 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Không may là chị Mayissa bị trúng mảnh bom ngay bụng, chân và cánh tay. Những bác sĩ còn lại ở Aleppo đã trải qua những thời khắc căng thẳng, hồi hộp. Họ lo sợ mảnh bom ở bụng khiến đứa bé không thể sống sót.  Tuy nhiên trong nỗi đau của cuộc chiến, nơi hàng ngày, hàng giờ người ta phải chứng kiến nước mắt nhiều hơn niềm vui, vẫn có những điều kỳ diệu đã xảy ra.

Em bé được các bác sĩ nhanh chóng đưa ra ngoài nhưng bất động. Bác sĩ ngay lập tức đã bóp tim cấp cứu cho bé. Không lâu sau đó, tim cậu bé đã đập trở lại trong niềm vui khôn xiết của các y bác sĩ, da em trở nên hồng hào hơn. Tiếng khóc của em bé Syria chào đời trong chiến tranh được coi là những âm thanh ngọt ngào nhất ở Aleppo ngày hôm đó. Người mẹ cũng may mắn sống sót và hiện hai mẹ con đang hồi phục. Cũng như bất cứ người dân Syria nào khác, họ đang hy vọng Syria sớm tìm được hòa bình.

Câu chuyện này đang nhận được sự đồng cảm của người dân trên khắp thế giới và nói lên  sự khao khát được sống ngay cả với những sinh linh non nớt nhất.

 

 


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH