Cháy lớn tại công ty, 160m2 mặt sàn bị lửa 'nuốt' trọn

02-11-2023 16:04 | Xã hội

SKĐS - Đám cháy tại công ty ở Bắc Giang thậm chí đã lan sang cả khu vực chứa đồ của nhà dân bên cạnh, người dân không thể tự dập lửa, rất may lực lượng chức năng đã đến kịp thời.

Lại xảy ra cháy nhà dân tại quận Thanh Xuân, Hà NộiLại xảy ra cháy nhà dân tại quận Thanh Xuân, Hà Nội

SKĐS - Vụ cháy trong đêm Halloween tại quận Thanh Xuân nhanh chóng được khống chế nhờ sự chủ động của người dân trong công tác PCCC tại chỗ.

Video hiện trường đám cháy tại Bắc Giang được người dân ghi lại:

Cháy tại Tân Mỹ, Bắc Giang gây thiệt hại nhiều về tài sản.

Thông tin từ Công an thành phố Bắc Giang, vào hồi 8h32 ngày 2/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh nhận được tin báo của người dân về việc có cháy tại Công ty TNHH Yeong Heon Technology (địa chỉ xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, 1 nhân viên của Công ty Yeong Heon Technology phát hiện chập điện, gây cháy, đám cháy lan rất nhanh tại nhà xưởng rộng 300 m2 của công ty, khiến người nhân viên này không thể tự dập, nên đã hô hoán và báo cháy.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường vụ cháy, phối hợp với Công an thành phố Bắc Giang, Công an xã Tân Mỹ và đội dân phòng địa phương để triển khai các hoạt động chữa cháy. Gần 30 phút sau (khoảng 9h45 sáng cùng ngày), đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Bắc Giang cháy lớn, 160m2 bị khói lửa 'nuốt' trọn - Ảnh 3.

Bắc Giang cháy lớn, 160m2 bị khói lửa 'nuốt' trọn - Ảnh 4.

Lực lượng PCCC và CNCH cùng các lực lượng chức năng khác (khoảng 80 người) đã có mặt cùng 4 xe cứu hỏa tham gia chữa cháy tại công ty Yeong Heon Technology Bắc Giang.

Theo quan sát, đám cháy có nhiều khói, lửa lan sang cả khu vực chứa đồ của nhà dân bên cạnh. Được biết, doanh nghiệp trên thuê 2 lô đất trên đường Võ Nguyên Giáp để kinh doanh các mặt hàng như vách ngăn panel, tấm thạch cao...

Qua xác minh ban đầu, đám cháy có diện tích khoảng 160m2, khu vực cháy là nhà cấp bốn, bên trong tồn chứa sáp, giấy giáp đánh bóng, các linh kiện vật liệu, thiết bị văn phòng,... các lực lượng tham gia chữa cháy đã phá dỡ cửa, cứu nhiều tài sản có giá trị, chống cháy lan sang nhà dân bên cạnh.

Bắc Giang cháy lớn, 160m2 bị khói lửa 'nuốt' trọn - Ảnh 5.

Cột khói khổng lồ từ vụ cháy tại công Yeong Heon Technology được người dân ghi lại.

Vụ cháy trên không có thiệt hại về người; tuy nhiên nhà xưởng cùng nhiều đồ trong kho như vách ngăn panel, tấm thạch cao... bị thiêu rụi, ngoài ra còn có 1 ô tô, 1 mô tô và nhiều hàng hóa, đồ dùng khác bị lửa nuốt trọn, thiệt hại ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Hiện Công an thành phố Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Xem thêm video được quan tâm:

Vụ cháy 3 người tử vong ở Hà Nội: Chưa quy định nhà sản xuất xử lý bình khí hết hạn.

Thành Long
Ý kiến của bạn