Cháy kinh hoàng ở Nhà thờ Đức Bà Paris

Suckhoedoisong.vn - Rạng sáng ngày 16/4 (giờ Việt Nam), Nhà thờ Đức bà Paris nổi tiếng ở thủ đô Paris – một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới của Pháp đã bốc cháy dữ dội.

Xem video đám cháy:

Theo báo địa phương, đám cháy bắt đầu từ phần gác mái của nhà thờ trước rồi bùng lên và lan rộng, đốt cháy một phần lớn khu vực nóc. Được biết, phần đỉnh tháp của Notre Dame đã bị sập. Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 19h theo giờ địa phương. Rất nhiều xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và toàn bộ khu vực xung quanh đã được sơ tán.

Tổng thống Pháp E. Macron đã hủy một bài phát biểu gửi người dân Pháp để tập trung xử lý vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này. Trên trang mạng cá nhân, ông Macron viết: “Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong ngọn lửa. Nỗi niềm của cả một dân tộc. Tôi nghĩ tới tất cả những ai theo đạo Công giáo và cho tất cả người Pháp. Cũng giống như đồng bào, tôi rất đau lòng khi thấy một phần của chúng ta bị thiêu cháy”.

Lửa bùng lên dữ dội

Tổng thống Mỹ Donald Trump bình luận từ Washington về vụ cháy Nhà thờ Đức Bà ở Paris: “Thật kinh khủng khi chứng kiến đám cháy lớn  tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris. Có lẽ máy bay chở nước có thể được sử dụng để dập đám cháy. Phải hành động nhanh chóng!”.

Khoảng 400 lính cứu hỏa được điều động để kiểm soát đám cháy. Đến thời điểm này, thông tin thương vong được báo cáo là có một lính cứu hỏa bị thương, theo Reuters. Chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn.

Một nhân viên cảnh sát gần hiện trường chia sẻ với Reuters: "Mọi thứ đang đổ sập", toàn bộ phần mái của nhà thờ tiếp tục bị thiêu rụi. Hiện nguyên nhân của vụ hỏa hoạn chưa được thông báo.

Phó Thị trưởng thành phố Paris Emmanuel Gregoire cho biết, các công nhân đang nỗ lực "cứu lấy tất cả những tác phẩm nghệ thuật có thể cứu được". Hiện chưa rõ số phận của các bảo vật vô giá được lưu giữ bên trong nhà thờ ra sao.

Nhà thờ Đức bà Paris được hoàn thành vào năm 1250. Địa danh này trở thành niềm cảm hứng của rất nhiều tác phẩm văn học, trong đó có tiểu thuyết nổi tiếng "Thằng gù ở Nhà thờ Đức bà Paris" của đại văn hào Victor Hugo.

Cùng với Tháp Eiffel, Nhà thờ Đức bà Paris là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Pháp. Nhà thờ Đức bà Paris cũng là một biểu tượng, niềm tự hào của người dân Pháp.

Một số hình ảnh tại hiện trường đám cháy Nhà thờ đức bà Paris:

Hải Yến

(theo Euro News, TheGuardian)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cháy kinh hoàng ở Nhà thờ Đức Bà Paris
  • lamlon (tunglam54@gmail.com)

    ôi!thật buồn cho nước Pháp nói chung và nhà thờ Đức Bà Paris nói riêng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com