Chạy đua giành giật sự sống cho 2 thai nhi

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Khoa phụ sản - Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam vừa cấp cứu kịp thời và mổ bắt con thành công cho 2 trường hợp sản phụ bị sa dây rốn và suy thai tối cấp do nhiễm trùng bào thai.

Hai trường hợp sản phụ đều cư trú tại tỉnh Quảng Ngãi và nhập viện cách nhau 30 phút. Khi nhập viện bệnh nhân được tua trực bác sĩ và nữ hộ sinh trong êkip tiếp đón, thăm khám, phát hiện trường hợp sản phụ Nguyễn Thị V. (26 tuổi) bị sa dây rốn trong bọc ối: dây rốn bị chèn ép dẫn đến việc cung cấp máu nuôi cho thai nhi bị đình trệ gây suy thai cấp; trường hợp thứ 2 sản phụ Phạm Thị T. (28 tuổi) bị suy thai tối cấp do nhiễm trùng bào thai, cạn ối. Cả 2 đều là trường hợp tối cấp, nguy hiểm đến sự sống của thai nhi trong một thời gian rất ngắn. Nếu không được cấp cứu kịp thời bé sẽ ngạt và tử vong trong bụng mẹ.

Chạy đua giành giật sự sống cho 2 thai nhiBSCKI.Phạm Minh Vương - Trưởng khoa Phụ sản  kiểm tra lại sức khỏe cho mẹ con sản phụ. Ảnh: CTXH

Ngay lập tức tua trực đã khởi động tình trạng báo động đỏ, các bác sĩ của Khoa Phụ sản đã được huy động và nhanh chóng phối hợp với bác sĩ Khoa Gây mê hồi sức chuẩn bị sẵn sàng bàn mổ, đồng thời liên hệ với bác sĩ Khoa Nhi cùng tham gia hỗ trợ để chuẩn bị hồi sức cho trẻ sơ sinh sau khi ra đời.

Nhờ sự phối hợp tốt, nhạy bén giữa 3 khoa: Sản - Gây mê hồi sức - Nhi nên các cháu bé đã chào đời khỏe mạnh. Sức khỏe của 2 sản phụ đang hồi phục tốt.

P.T

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chạy đua giành giật sự sống cho 2 thai nhi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT