DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chạy đua bầu cử Tổng thống ở Ba Lan
H.Trà - 18:44 28/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/6, người dân Ba Lan bắt đầu bỏ phiếu bầu tổng thống. Hai đối thủ nặng ký hiện nay là Tổng thống đương nhiệm Ba Lan Andrzeij Duda và đối thủ Thị trưởng Warsaw- Rafal Trzaskowski.

Hiện tại, Tổng thống Ba Lan đương nhiệm Andrzeij Duda liên minh với Đảng Luật pháp và Công lý (PiS) cầm quyền và nếu ông thua trong cuộc bỏ phiếu sắp tới, phe đối lập có thể tạo nên sự thay đổi ở Ba Lan. Hiện tại, đối thủ cận kề với ông nhất là Thị trưởng thành phố Warsaw- Rafal Trzaskowski, thuộc phe trung hữu đảng tự do.

Hai ứng cử viên sáng giá: Tổng thống Ba Lan đương nhiệm (trái) và Thị trưởng thành phố Warsaw (phải)

Cả châu Âu hiện đang theo dõi sát sao cuộc bầu cử tổng thống ở Ba Lan, bởi liên minh PiS của Tổng thống đương nhiệm Duda thường bất đồng với EU về các cuộc cải cách gây tranh cãi liên quan tới pháp lý và truyền thông. Trong khi đó, đối thủ chính với ông Duda đã hứa sẽ thắt chặt quan hệ với EU.

Tuần vừa rồi, Tổng thống Ba Lan Duda cũng là nguyên thủ đầu tiên tới thăm Tổng thống Mỹ Donald Trump kể từ khi xảy ra đại dịch COVID-19 toàn cầu. Giống như Tổng thống Trump, ông Duda cũng là tổng tư lệnh quân đội.

H.Trà

(theo BBC)

Tin liên quan
Thêm 1000 xe buýt điện ở Ba Lan vào năm 2021
SKĐS - Hiện tại, mới chỉ có 31 xe buýt chạy bằng điện trên các thành phố lớn nhất ở Ba Lan. Thêm 1000 xe buýt điện là mục tiêu của các thành phố ở Ba Lan vào năm 2021.
Phóng viên SK&ĐS nói gì với Truyền hình Ba Lan và Korea.net bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều?
SKĐS - "Tầm quan trọng của Thượng đỉnh Mỹ-Triều đối với đất nước của bạn" là câu hỏi được phóng viên Truyền hình Ba Lan và Korea.Net (Hàn Quốc) rất quan tâm, trong phần phỏng vấn phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống.
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm Ba Lan, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới
SKĐS - Trong chuyến thăm chính thức CH Ba Lan, Bộ trưởng Y tế Việt Nam và Ba Lan đã có cuộc hội đàm, trao đổi nhiều vấn đề cùng quan tâm, hai bên hy vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y tế.
Ba Lan dự định lưu thông 1 triệu ô tô điện vào năm 2025
SKĐS - Ba Lan dự định sẽ lưu thông 1 triệu ô tô điện vào năm 2025 để thực hiện tầm nhìn phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.
Bầu cử Tổng thống Brazil: Ai sẽ là người chiến thắng?
SKĐS - Gần 150 triệu cử tri Brazil hôm 7/10 đi bầu cử lựa chọn người kế nhiệm Tổng thống Michel Temer. Tuy nhiên, bầu không khí căng thẳng do bê bối chính trị, sự phân rẽ trong xã hội, kinh tế suy thoái và bạo lực gia tăng ở quốc gia này khiến người dân lo ngại.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn