DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chảy đi sông ơi
Cả Nghĩ - 06:52 25/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thông báo: - Hà Nội có Chủ tịch mới là Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ sang.

- Bác nói làm tôi lại nghĩ đến sông Tô Lịch hẳn sẽ có lời giải thích làm sạch bằng “công nghệ châu Âu” hay “công nghệ Bio-Nano” của Nhật Bản khi mà tân Chủ tịch rất rành về công nghệ.

- Chả biết thế nào nhưng khi các chuyên gia của Nhật Bản đang thí điểm xử lý ô nhiễm đoạn sông Tô bỗng ào ào 1,5 triệu m nước Hồ Tây được xả vào thành ra “công nghệ Bio-Nano” chưa có kết quả thí điểm.

- Còn “công nghệ châu Âu” cũng chưa thấy kết quả nhưng có một kết quả là ông GĐ Công ty thoát nước thành phố đã bị khởi tố. Tất nhiên không phải vì xả nước mà vì nhập “công nghệ châu Âu” không qua đấu thầu.

- Thôi thì công nghệ nào cũng được miễn sao không ai phải lĩnh án và dân thoát khỏi sự ô nhiễm, bốc mùi từ con sông này suốt hơn 3 chục năm nay.

- Hèn chi mấy hôm nay, dư luận lại được dịp bàn ra tán vào khi một dự án cải tạo sông Tô Lịch trở thành một “Công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh” được đệ trình thành phố.

- Mong cho sông Tô như sông Xen, sông Đa-nuýp bên Tây và không thành miếng mồi béo bở để người ta trục lợi bằng cách cắt đoạn xây xây cất cất rồi bán vòng vèo những chế phẩm độc quyền.

- Chắc chắn là phải nghiêm minh và tử tế hơn.

 

 

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm