Hà Nội

Cháy cao ốc 41 tầng giữa trung tâm

06-01-2014 4:03 PM | Quốc tế

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tòa chung cư cao 41 tầng ở khu Manhattan, trung tâm thành phố New York (Mỹ), làm 1 người chết và một người trong tình trạng nguy kịch.

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tòa chung cư cao 41 tầng ở khu Manhattan, trung tâm thành phố New York (Mỹ), làm 1 người chết và một người trong tình trạng nguy kịch.

Hỏa hoạn bùng phát trên tầng 20 của tòa nhà Strand gần Quảng trường Thời đại vào sáng ngày 5/1. Các nhân chứng cho biết sau khi xảy ra hỏa hoạn, nhiều người đã cố gắng thoát khỏi tòa nhà đang chìm trong khói đen.

Ngọn lửa đã lan sang vài căn hộ xung quanh khu vực bị ảnh hưởng. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ việc.

Theo phát ngôn viên Danny Glover từ Sở cứu hỏa New York, đám cháy được thông báo ngay sau lúc 11h sáng qua và đội cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa trước lúc 1 giờ chiều cùng ngày.

Các cư dân của tòa nhà cho biết 3 thang máy đã không chạy sau khi hỏa hoạn xảy ra do Sở cảnh sát New York cho ngừng hoạt động vì các lý do an toàn. Theo một số người dân, không có hoặc có rất ít chỉ dẫn từ ban quản lý tòa nhà về việc cần phải làm gì, vì thế hiện trường rất hỗn loạn.

Cảnh sát cho hay anh Daniel McClung, 27 tuổi, đã thiệt mạng khi cố gắng thoát khỏi tầng 32 của tòa nhà. Nạn nhân còn lại, một người đàn ông 32 tuổi, đã được đưa tới bệnh viện và hiện đang trong tình trạng ổn định.

Ảnh vụ cháy cao ốc 41 tầng:

 

Lửa bốc lên ngùn ngụt từ các căn hộ của tòa chung cư cao tầng.

 

Ngọn lửa bùng lên trên tầng 20 của tòa nhà lúc 11 giờ sáng ngày 5/1 giờ địa phương.

 
 

Con đường phía dưới tòa nhà bị phong tỏa để phục vụ công tác cứu hỏa.

 

Ngọn lửa được khống chế ngay trước lúc 1 giờ chiều cùng ngày.

 

Một người đàn ông nhiều tuổi được sơ tán khỏi tòa nhà.

 
 

Daniel McClung, 27 tuổi, đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn.

Theo Dân Trí


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH