Cháy căn hộ tại chung cư cao tầng ở Thanh Trì, Hà Nội

01-10-2023 8:23 AM | Xã hội

SKĐS - Tàn lửa của pháo hoa bay cao đến tầng 10 của chung cư thì dính vào quần áo phơi bên ngoài ban công của 1 căn hộ dẫn đến cháy.

Lại xảy ra cháy chung cư mini ở Hà NộiLại xảy ra cháy chung cư mini ở Hà Nội

SKĐS - Một vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội vừa xảy ra ở tầng 7 một tòa nhà thuộc phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy.


Video cháy căn hộ tại chung cư cao tầng do bắn pháo hoa đêm Trung thu:

Vụ cháy căn hộ tại chung cư cao tầng huyện Thanh Trì được người dân ghi lại.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống sáng ngày 1/10, đại diện Công an huyện Thanh Trì đã xác nhận thông tin về vụ cháy căn hộ tại 1 chung cư cao tầng trên địa bàn xảy ra vào tối 30/9.

Theo đó, vào khoảng 20h tối 30/9, tại tòa CT11-Gardenia chung cư Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội đã tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi và các hộ gia đình sinh sống tại đây. Đáng chú ý, trong các tiết mục có màn bắn pháo hoa ngay trong khuôn viên chung cư.

Điều không may mắn đã xảy ra khi phần tàn lửa của pháo hoa vô tình bay vào ban công của 1 căn hộ có quần áo phơi phía ngoài dẫn đến cháy, ngọn lửa bùng lên nhanh chóng và có thể quan sát rõ từ dưới mặt đất.

Thấy cháy, mọi người chứng kiến dưới sân hô hoán và nhanh chóng cùng lực lượng bảo vệ kêu gọi người dân di dời khỏi chung cư, đồng thời liên hệ với lực lượng PCCC địa phương. Lực lượng bảo vệ sau khi sơ tán người dân cũng đã nhanh chóng thực hiện quy trình chữa cháy. Ngay sau khi đám cháy bùng phát khoảng 10 phút thì lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã có mặt kịp thời, dập tắt đám cháy.

Bắn pháo hoa đêm Trung thu gây cháy căn hộ tại chung cư cao tầng.

Bắn pháo hoa đêm Trung thu gây cháy căn hộ tại chung cư cao tầng.

Chủ căn hộ bị cháy đi vắng nên vụ cháy không gây thiệt hại về người, vụ cháy được phát hiện và dập tắt kịp thời nên không lan rộng, hạn chế được thiệt hại về tài sản của nhân dân.

Đại diện Công an huyện Thanh Trì cho biết đơn vị vào 2 ngày 26, 27/9 cũng đã tổ chức tuyên truyền, diễn tập PCCC tại chính căn chung cư này nên người dân và lực lượng bảo vệ của tòa nhà đã xử lý rất nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Tòa chung cư này có 27 tầng, mỗi tầng có 10 căn hộ. Xung quanh có 3 tòa chung cư gần nhau. Vụ cháy làm hàng nghìn người lo lắng, hoảng sợ.

Được biết, ngay sau khi đám cháy được dập tắt, chung cư đã họp toàn bộ cư dân để rút kinh nghiệm.

Trước đó, Ban tổ chức sự kiện Đêm hội trăng rằm đã có thông báo tới chủ các căn hộ trục 5,6,7,8 từ tầng 3 đến tầng 22 tòa CT12 và từ tầng 3 đến tầng 27 tòa CT11 trong thời gian khai mạc chương trình từ 19 giờ 30 phút đến 20 giờ ngày 30/9 có tiết mục bắn pháo hoa tầm thấp sẽ có ảnh hưởng tới các căn hộ ở các trục này. Theo đó, Ban tổ chức đề nghị các hộ thu dọn quần áo, vật dụng phơi ngoài ban công vào trong nhà, đồng thời đóng cửa ban công tránh khói pháo hoa bay vào trong nhà ảnh hưởng tới mọi người.

Hiện thiệt hại do đám cháy vẫn đang được thống kê. Các cơ quan chức năng đang phối hợp với Ban quản lý tòa nhà làm rõ vụ việc.

Xem thêm video được quan tâm:

Vụ Cháy Chung Cư Mini: Người Sống Sót Đối Mặt Di Chứng, Chồng Chất Khó Khăn | SKĐS

Thành Long
Ý kiến của bạn