DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Châu Mỹ Latin gia nhập liên minh vắc-xin COVAX
Bảo Linh - 20:39 20/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Ngoại giao Peru cho biết đã ký thỏa thuận và sẽ nhận được 12 triệu liều vắc-xin COVID-19 thông qua COVAX, chương trình đấu thầu chung và phân phối vắc-xin công bằng.

Brazil và Argentina có ý định tham gia liên minh vắc-xin COVID-19 toàn cầu, được biết tới với tên gọi COVAX sau khi vừa bỏ lỡ thời hạn.

Argentina cần thêm thời gian chuẩn bị giấy tờ nhưng dự kiến sẽ ký cam kết với COVAX (cơ chế vắc-xin do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu) vào ngày 23/9 tới.

Brazil cho biết sẽ ký với COVAX sau khi đàm phán với Liên minh tiêm chủng GAVI (ban thư ký của COVAX). “Mua vắc-xin an toàn và hiệu quả là ưu tiên đối với chính quyền liên bang Brazil”, một tuyên bố của chính phủ Brazil nêu rõ. Brazil đến nay 4,5 triệu ca nhiễm COVID-19, đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Ấn Độ.

Hơn chục quốc gia Nam Mỹ khác đã thông báo với WHO cần thêm nhiều thời gian để hợp thức hóa tài liệu so với hạn đề ra.

Bảo Linh

(theo CNA)

Tin liên quan
Các nhà sản xuất vắc-xin Việt Nam có tiềm năng đóng góp cho thế giới
SKĐS - Trước tình hình số ca mắc COVID-19 trên thế giới vượt quá 15 triệu người, nhiều quốc gia đang chạy đua nghiên cứu vắc -xin phòng COVID-19, trong đó có Việt Nam. Mới đây, TS. Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đã có cuộc trả lời phỏng vấn PV báo Sức khỏe&Đời sống về vấn đề này.
Đại sứ quán Nga nói gì về vắc xin ngừa COVID-19 do Nga sản xuất?
SKĐS - Đại sứ quán Nga tại Việt Nam trong thông cáo báo chí cho biết phía Nga sẵn sàng hợp tác với các đối tác nước ngoài về vấn đề sử dụng vắc xin ngừa COVID-19 mang tên “Sputnik V” và thảo luận về khả năng và điều kiện cung cấp vắc xin này cho các nước khác.
Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: Dịch COVID-19 bước sang giai đoạn mới
SKĐS - TS. Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới ( WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương cho biết, châu Á-Thái Bình Dương đã bước vào giai đoạn mới của đại dịch.
Australia hỗ trợ tiếp cận vắc-xin COVID-19 cho khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á
SKĐS - Australia cam kết trên 58 triệu USD (khoảng 80 triệu đô la Úc) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận vắc-xin COVID-19 cho cho các quốc gia khu vực quần đảo Thái Bình Dương và Đông Nam Á.
Nga sẽ cung ứng 50 triệu liều vắc-xin COVID-19 Sputnik V cho Brazil
SKĐS - Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và bang Bahia của Brazil vừa ký thỏa thuận hợp tác cung ứng 50 triệu liều vắc-xin Sputnik V của Nga, loại vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên trên thế giới cho Brazil.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm