Cháu chém chết ông, bà và thím lâm vào trình trạng nguy kịch

Suckhoedoisong.vn - Do bất đồng trong việc giáo dục con, cháu nên giữa Thiên và ông bà nội đã xảy ra xô xát, ngay lập tức Thiên dùng dao chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, mặt, cổ khiến ông Đăng gục ngã ngay tại chỗ.

Vào lúc 4h10 sáng ngày 14/7/2014, Phòng cấp cứu, BVĐK Hùng Vương đã tiếp nhận 3 bệnh nhân vào trong tình trạng đa chấn thương do bị chém. Cả ba người đều rơi vào tình trạng nguy kịch, một trong số đó được xác định là đã tử vong trước đó...

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, đêm 14/7, Bùi Đức Thiên, 16 tuổi trú tại xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương, tỉnh tuyên Quang đi xem tường thuật trực tiếp trận trung kết World Cup 2014 ở nhà hàng xóm.

Khoảng hơn 3 giờ sáng khi kết thúc hiệp một, Thiên đi đến nhà ông, bà nội ở cùng xã. Lúc này trong nhà có ông Bùi Đức Đăng, 76 tuổi và bà Hoàng Thị Quý, 70 tuổi là ông bà nội của Thiên; chị Hoàng Thị Vinh, 32 tuổi là thím của Thiên. Do bất đồng trong việc giáo dục con, cháu nên giữa Thiên và ông bà nội đã xảy ra xô xát, ngay lập tức Thiên dùng dao chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, mặt, cổ khiến ông Đăng gục ngã ngay tại chỗ.

Trước hành động quá dã man, tàn ác và manh động của đứa cháu nội, bà Quý và chị Vinh chưa kịp phản ứng, chống trả hay bỏ trốn thì Thiên tiếp tục cầm dao lao vào chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, mặt, cổ, chân, tay... cả bà nội và thím. Sau những nhát chém oan nghiệt, cả ba người nằm bất động trong vũng máu. Gây án xong, Thiên bình thản đi về nhà, tăm rửa và đi ngủ.

Cùng với sự giúp đỡ của những người hàng xóm, các con, cháu của nạn nhân đã đưa 3 nạn nhân đến BVĐK Hùng Vương, thuộc tỉnh Phú Thọ để cấp cứu. Tuy nhiên, những vết chém oan nghiệt của đứa cháu nội vô nhân tính đã khiến ông Đăng tử vong trước khi đến được phòng cấp cứu. Còn bà Quý và chị Vinh đã được các bác sĩ đưa vào phòng hồi sức tích cực, làm các xét nghiệm cần thiết và được mổ cấp cứu ngay trong đêm.

Theo thông tin từ các bác sĩ của BVĐK Hùng Vương, cả bà Quý và chị Vinh đều trong tình trạng sốc rất nặng, ngay từ khi vào phòng cấp cứu các chỉ số sinh tồn của nạn nhân đều ở ranh giới cực kỳ nguy hiểm do tình trạng mất máu và đa thương tích.

Ngay trong đêm 14/7, BVĐK Hùng Vương đã tập trung tối đa để giành giật mạng sống hai người phụ nữ tội nghiệp từ tay của thần chết. Chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình người bệnh, nhiều y bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện đã tình nguyện hiến tặng những giọt máu quý giá của mình để cấp cứu các nạn nhân. Do tình trạng thương tích của các nạn nhân cực kỳ phức tạp, nhiều tổ chức trên cơ thể bao gồm cơ, xương, khớp, thần kinh, mach máu đều bị dập nát, tổn thương cùng một lúc, nên các bác sĩ đã vừa phải phẫu thuật vừa truyền máu vừa hội chẩn, nhiều kíp mổ cùng tiến hành một lúc trên một bệnh nhân. Trong quá trình phẫu thuật, nhiều lúc bác sĩ gây mê hồi sức phải tiến hành ép tim ngoài lồng ngực để duy trì tuần hoàn cho người bệnh. Chỉ sau hơn một ngày hồi sức tích cực, cả hai nạn nhân cơ bản đã thoát được giai đoạn hiểm ngèo nhất. Tuy nhiên ở hai buồng bệnh, hai bệnh nhân, hai người phụ nữ ngoài những lúc hôn mê họ chỉ còn biết... khóc.

Được biết Thiên là một con nghiện của game online, ông Bùi Đức T. (bố của Thiên) cho biết, do thấy con không chú tâm học hành mà chỉ ham mê chơi điện tử nên đã cho Thiên nghỉ học. Cơ quan điều tra đã tiến hành giam giữ đối tượng và điều tra động cơ gây án của hung thủ.

Phạm Văn Học

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT