Cháu bé bị cha mẹ bỏ rơi vì không có hậu môn

27-01-2015 9:49 AM | Thời sự

Cháu bé vừa sinh ra không có hậu môn được đưa đến bệnh viện để các bác sĩ phẫu thuật. Khi sức khỏe cháu đang hồi phục, cha mẹ cháu đã bỏ rơi con vì cho đó là điềm xui xẻo.

Ngày 26-1, bác sĩ Vũ Công Tầm - Trưởng Khoa Phẫu thuật gây mê – Hồi sức, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai - cho biết bệnh viện này đang điều trị, chăm sóc cho bé trai là Nìm Cường (3 tháng tuổi) bị cha mẹ bỏ rơi.

Bé Nìm Cường đang được chăm sóc tại bệnh viện
Bé Nìm Cường đang được chăm sóc tại bệnh viện

Theo bác sĩ Tầm, cuối tháng 11- 2014, bé Nìm Cường được mẹ là Nìm Ngọc L. (dân tộc Hoa, ngụ xã Phú Bình, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe yếu, bụng phình to và ói ra dịch xanh rêu.

Các bác sĩ nhanh chóng thăm khám và phát hiện cháu Cường bị suy yếu sức khỏe vì không có đường hậu môn.

Ngay sau đó, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, thông hậu môn cho bệnh nhi bằng đường ống. Một thời gian sau, sức khỏe cháu bé dần hồi phục.

Sức khỏe cháu bé đang tiến triển tốt
Sức khỏe cháu bé đang tiến triển tốt

Tuy nhiên, đến lúc này, bố mẹ cháu đã tìm cách bỏ đi, để lại cháu ở bệnh viện.

Khi người của bệnh viện gọi điện thoại đề nghị gia đình đến đón con về thì người mẹ nhắn tin là họ quyết từ bỏ cháu bé vì đứa con được sinh ra không có hậu môn là một điềm xui xẻo.

Phía bệnh viện cho biết hiện sức khỏe cháu Cường đang diễn biến tốt, ăn ngủ được, họ đang làm các thủ tục cần thiết để gửi cháu bé vào trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH