DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Châu Âu thay thế Mỹ đối phó với biến đổi khí hậu
AP - 16:13 16/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu COP23 đang diễn ra, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra đề xuất, châu Âu sẽ thay Mỹ trong vai trò đi đầu chống biến đổi khí hậu.

Tại Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu COP23 đang diễn ra, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra đề xuất, châu Âu sẽ thay Mỹ trong vai trò đi đầu chống biến đổi khí hậu.

 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

 

Đồng thời người đứng đầu nước Pháp hứa sẽ thu xếp khoản tài trợ trị giá 2 triệu USD mà Mỹ rút khỏi  Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu của LHQ (IPCC) và kêu gọi các nước EU khác đóng góp. Ông Macron cho biết , thế giới cần những thông tin khoa học để đưa ra các quyết định chính xác nhất và IPCC là một phần của công việc này.  Bên cạnh đó Pháp còn cho biết, nước này sẽ đóng cửa các nhà máy nhiệt điện vào năm 2021 và các quốc gia cần hành động ngay để đối phó với biến đổi khí hậu.

 

AP

(theo Reuters)

Tin liên quan
Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu lần thứ 23
SKĐS -Hội nghị lần thứ 23 của LHQ về biến đổi khí hậu (COP23) đã khai mạc tại thành phố Bonn, Đức với sự tham gia của gần 200 quốc gia thành viên.
Nicaragua ký Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu toàn cầu
SKĐS - Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega: “Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu là công cụ quốc tế duy nhất có thể hỗ trợ các nước ứng phó với vấn đề ấm lên toàn cầu cùng những ảnh hưởng của nó”.
Biến đổi khí hậu và sức khỏe con người
SKĐS - Y học từ xưa tới nay, cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại đều ghi nhận sự tác động của khí hậu và môi trường lên sức khỏe con người dưới nhiều góc độ.
Biến đổi khí hậu và sức khỏe con người
SKĐS - Người Việt Nam hay nghe câu “đau nhức khi trái gió trở trời”; trái gió trở trời ở đây là sự thay đổi của khí hậu, thời tiết làm người ta “đau nhức”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm