DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Họ nói gì
Châu Âu thắt chặt phòng dịch COVID-19 trước làn sóng thứ hai
Thiên Minh - 20:40 20/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Châu Âu đang đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai trong khi mùa đông sắp tới. Châu Âu tới nay đã ghi nhận 4,4 triệu ca mắc trong tổng số 750 triệu dân.

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz: Chúng ta bước vào những tháng khó khăn trong mùa thu đông. Người dân cần giảm tiếp xúc cũng như cần bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte: Số ca nhiễm ở Hà Lan đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 1 tuần. Nhà hàng, quán cà phê và quán bar ở 6 vùng tại Hà Lan sẽ đối mặt với lệnh hạn chế mới.

Thủ tướng Anh Boris Johnson: Người dân Anh vi phạm quy định tự cách ly sau khi đã tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 sẽ phải đối mặt với khoản phạt lên tới 10.000 bảng Anh (tương đương 12.914 USD)

Thiên Minh

(theo CNN, France24)

Tin liên quan
Việt Nam trao tặng hơn 500 nghìn khẩu trang cho châu Âu
SKĐS - Chiều ngày 07/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.
Pháp, Italy, Đức và Hà Lan ký thỏa thuận vắc-xin cho châu Âu
SKĐS - Liên minh vắc xin toàn châu Âu (Europe's Inclusive Vắc xins Alliance) do Đức, Pháp, Italy và Hà Lan xúc tiến thành lập nên sẽ phân phối vắc-xin do Đại học Oxford thử nghiệm vào cuối năm 2020.
Châu Âu bắt buộc đeo khẩu trang ngừa làn sóng lây nhiễm mới
SKĐS - Để ngăn ngừa làn sóng lây nhiễm mới, nhiều nước châu Âu bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi công công khép kín.
Châu Âu: COVID-19 gia tăng sau kỳ nghỉ du lịch
SKĐS - Hầu hết các nước châu Âu đều ghi nhận ca mắc COVID-19 tăng trở lại vài tuần nay sau khi gỡ bỏ phong tỏa và người dân đi du lịch nhiều.
2 ca tái mắc COVID-19 ở châu Âu
SKĐS - Châu Âu ghi nhận có 2 trường hợp từng khỏi bệnh COVID-19 và dương tính trở lại với virus sau một thời gian.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm