DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Châu Âu sẽ “bù đắp” cho Iran những thiệt hại do lệnh trừng phạt của Mỹ?
TH (theo Reuters, AFP) - 07:00 17/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đức, Pháp và Anh đang xem xét việc thiết lập một hệ thống thanh toán giữa các công ty châu Âu và Iran cho phép tiếp tục giao dịch kinh doanh với Iran khi lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran bắt đầu có hiệu lực. Đây có phải là một sự bù đắp của châu Âu trước đòn trừng phạt của Mỹ nhắm vào Iran?

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif: Châu Âu và các nước ký kết khác phải hành động để bù đắp những hậu quả của các lệnh trừng phạt của Mỹ. Họ nên làm như vậy không phải cho Iran mà vì lợi ích kinh tế lâu dài của chính họ.

Phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu Maja Kocijancic:  Brussels muốn đảm bảo ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt được giảm thiểu đối với các công ty muốn hợp tác kinh doanh với và tại Iran, đồng thời, những công ty này vẫn có thể tiếp cận với nguồn tài chính cần thiết.

Reuters: Để phản đối quyết định hồi tháng 5 của Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, các nước châu Âu đã tìm cách cứu vãn thỏa thuận bằng một hình thức khác. Chỉ khi châu Âu đảm bảo rằng thỏa thuận được thực hiện, Iran sẽ xem xét tới các vấn đề khác như trở lại làm giàu uranium.

TH (theo Reuters, AFP)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm